Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng nhập viện

TPO - Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sự việc ở Quảng Ninh nhóm học sinh đánh bạn ngoài cơ sở giáo dục, lớp độc lập nên không phải bạo lực học đường.

Học sinh bị đánh hội đồng đang được điều trị tại bệnh viện
Học sinh bị đánh hội đồng đang được điều trị tại bệnh viện

Ngay sau khi có thông tin một nữ sinh lớp 11A5, Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, Bộ GD&ĐT đã liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu Sở phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để điều tra, xác minh sự việc.

Trao đổi sự việc, sáng ngày 8/4, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho hay, đến 18 giờ tối ngày 7/4, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT về việc xác minh clip nữ sinh đánh nhau đăng tải trên Facebook.

Qua nắm bắt tình hình ban đầu, khoảng 17h30 phút ngày 6/4 tại đường bao biển phía sau Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng 10 người. Công an xác minh, nạn nhân bị đánh nhập viện là em N.T.H.L. (sinh năm 2002) học sinh lớp 11A5 trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP. Hạ Long.

Theo đó, sự việc được xác định là nhóm học sinh đánh bạn  ở ngoài cơ sở giáo dục, lớp độc lập nên không phải bạo lực học đường, theo Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Đây là hành vi gây rối trật tự xã hội với các mức độ có thể gây nên: Gây thương tích, xâm phạm hay xúc phạm danh dự của người khác.

Cũng theo ông Linh, trong sự việc này, chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm chính vì sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh, địa phương sẽ thu thập nhân chứng, tiến hành các bước thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật về gây rối trật tự nơi công cộng.

Ngành giáo dục sẽ phối hợp để cung cấp các thông tin liên quan để quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng. Sau này, khi ngành công an đề xuất xử lý với các mức xử phạt, trên cơ sở đó ngành giáo dục sẽ tiếp nhận kết quả và xử lý theo quy định của ngành, nhà trường.

Trước đó, một clip dài khoảng 38 giây được đưa lên mạng xã hội trong đó ghi cảnh một nhóm nữ sinh liên tục đá, đạp vào mặt một nữ sinh và nam sinh tại TP Hạ Long. Sau đó, học sinh bị đánh được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng đầu. 

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Người lớn đã làm gì?

Một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 tham gia lột quần áo đánh một bạn nữ ngay trong lớp. Nữ sinh không biết phản kháng, còn nhà trường khi biết việc lại xuê xoa, muốn ‘ém’ thông tin.

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu, ngất xỉu

Ngày 7/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều hình ảnh một nam học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị thương nặng trên đầu và trán. Cùng với đó là những ý cho rằng học sinh bị bạn đánh gây thương tích nhưng nhà trường "không đưa đi cấp cứu".

Ai sẽ đảm nhiệm 'ghế nóng' thi THPT quốc gia 2019

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 gồm 37 thành viên, trong đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là Trưởng ban, cùng với hai Phó trưởng ban thường trực, hai Phó trưởng ban, hai Ủy viên thường trực và 30 Ủy viên. Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 32 thành viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng