Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo ĐH rà soát lại kết quả tuyển sinh

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các ĐH, học viện, trường ĐH-CĐ-TC có nhóm ngành đào tạo giáo viên về việc xử lý kết quả thi Kỳ thi THPT quốc gia theo kết quả xác minh của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an.

Sở GD&ĐT Hòa Bình tiếp tục là "điểm nóng" quan tâm của dư luận
Sở GD&ĐT Hòa Bình tiếp tục là "điểm nóng" quan tâm của dư luận
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công An đã tiến hành điều tra xác minh để lập hồ sơ vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hòa Bình.

Theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ GD&ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm thẩm định bài thi của các thí sinh có liên quan tại hồ sơ xác minh của Cơ quan An ninh điều tra làm căn cứ cho việc kết luận điều tra vụ án; đồng thời làm căn cứ xử lý các sai phạm về điểm thi theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành; kết quả chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT là kết quả chính thức của kỳ thi.

Kết quả này thay thế cho kết quả do các hội đồng thi đã công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ cho các thí sinh liên quan. 
Trước đó, ngày 8-3-2019, Bộ GD&ĐT nhận được Công văn của Cơ quan An ninh điều tra thông báo kết quả điều tra vụ án gián lận điểm thi tại Hòa Bình.

Bộ GD&ĐT đã gửi kết quả điều tra và yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình căn cứ danh sách thống kê cập nhật điểm thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, rà soát lết quả công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017 để báo cáo bộ GD&ĐT và thông báo kết quả cho thí sinh trước ngày 20/3/2019.
Đồng thời, chịu trách nhiệm thông báo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017 sau rà soát và cung cấp thông tin về điểm thi trong danh sách thống kê, Cục Đào tạo (Bộ Công an), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và các ĐH, Học viện, các trường ĐH, trường CĐ – TC có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ đối với các thí sinh có liên quan.
Để đảm bảo việc xử lý kết quả điều tra đúng quy chế và pháp luật hiện hành, Bộ GD&ĐT đề nghị Cục Nhà trường, Cục Đào tạo và các trường liên hệ chặt chẽ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để được cung cấp các thông tin liên quan; Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 của trường và thông báo kết quả cho các thí sinh có liên quan.

Cục Nhà trường, Cục Đào tạo chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý liên hệ chắc chẽ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để được cung cấp các thông tin có liên quan; căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 và thông báo kết quả cho các thí sinh có liên quan.

Kỳ lạ đội quân duy nhất thế giới từ vua đến tướng đều là phụ nữ

Chuyện kỳ lạ có một không hai trên thế giới, một dân tộc sau 2 thế kỷ bị đô hộ đã có một cuộc khởi nghĩa ở khắp nơi, mà thủ lĩnh lại toàn là phụ nữ.

Vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Có thí sinh được nâng tới 26,45 điểm

Kết luận của cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an kết luận, vụ gian lận điểm thi ở tỉnh Hoà Bình, 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp nâng điểm, 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xoá… có trường hợp thí sinh thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm và có thí sinh điểm thi 3 môn đã được tăng lên 26,45 điểm.

Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ: SGK không phải viết xong là phát hành

Tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng 12/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã dành nhiều thời gian nói về việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và vấn đề sách giáo khoa (SGK).

Hà Nội chính thức công bố môn thi vào lớp 10 năm nay

Sáng nay, 11/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020. Theo đó, gồm thi 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Ông vua nào không có con đẻ dù lấy cả trăm vợ

Tự Đức được cho là vị vua hay chữ bậc nhất và cũng là ông vua hiếu thảo bậc nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Do bị bệnh từ nhỏ ông là vua duy nhất của triều Nguyễn không có con nối dõi.

Thầy giáo kiểm tra tửu lượng của sinh viên

Gu Ming - một giáo sư đại học ở Trung Quốc đã ra một đề thi oái oăm là bắt sinh viên uống rượu trắng baijiu để chuẩn bị cho những đợt xã giao họ sẽ phải đối mặt khi đi làm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng