Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát tất cả các cuộc thi trong nhà trường

TPO - Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Giám đốc các sở GD&ĐT yêu cầu rà soát cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh phổ thông.

Học sinh tham dự cuộc thi Violympic toán trên mạng.
Học sinh tham dự cuộc thi Violympic toán trên mạng.

Theo đó, thực hiện mục tiêu đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục phổ thông theo hướng tinh giản, thiết thực, hiệu quả, Bộ GD&ĐT đang tiến hành rà soát thực trạng các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh đang được tổ chức nhằm loại bỏ những cuộc thi không thiết thực; tạo áp lực đối với học sinh, giáo viên và các nhà trường; làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học; gây băn khoăn cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.

Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT tiến hành rà soát, báo cáo Bộ GD&ĐT về các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh hiện nay; làm rõ ưu điểm, hạn chế, khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia cuộc thi này và đề xuất hướng triển khai trong thời gian tới.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, hiện nay có quá nhiều cuộc thi dành cho học sinh phổ thông. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội thì học sinh tiểu học đến THPT có khoảng 28 cuộc thi các loại là được cấp phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng