Bộ Giáo dục Nga đòi bảo vệ sinh viên nước ngoài

Tại cuộc gặp với hiệu trưởng các trường đại học Liên bang Nga ngày 28/1, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga Andrey Fursenko đã kêu gọi các trường đại học Nga tăng cường công tác bảo vệ sinh viên nước ngoài.

Bộ trưởng Fursenko  tỏ ý đáng tiếc về tình trạng phân biệt đối xử và nạn tấn công sinh viên nước ngoài vẫn diễn ra trên lãnh thổ Nga và xu hướng này đã tăng lên trong thời gian gần đây.

Ông nhấn mạnh đây là những hành động phi đạo đức, đi ngược lại chính sách của nước Nga và làm mất lòng tin đối với Nhà nước Liên bang Nga.

Bộ trưởng Fursenko nêu dẫn chứng tuần qua một sinh viên Trung Quốc đang theo học tại khoa Nghệ thuật Trường Đại học tổng hợp quốc gia Mátxcơva mang tên M.Lomonosov (MGU) đã bị đâm và ngày 9/1, sinh viên Việt Nam Tăng Quốc Bình theo học tại Trường Đại học tổng hợp quốc gia về quản lý (GUU) đã bị giết hại.

Bộ trưởng cho biết phía Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ giết hại em Tăng Quốc Bình và đang ráo riết truy lùng bọn tội phạm để đưa chúng ra trước vành móng ngựa.

Bộ trưởng Fursenko cho rằng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cùng Ban giám hiệu các trường đại học có nghĩa vụ và sẽ bàn các biện pháp bảo đảm an ninh và điều kiện học tập bình thường cho tất cả sinh viên nước ngoài.

Theo TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá