Bộ Giáo dục yêu cầu xử nghiêm nhóm đánh cô giáo tiểu học trong lớp

TPO - Ngày 2/10, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng xông vào lớp học lăng mạ, hành hung cô giáo Phạm Thị H, giáo viên lớp 2C Trường tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng).

Cô giáo bị tấn công.
Cô giáo bị tấn công.

Theo đó, những ngày qua trên phương tiện thông tin đại chúng thông tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường tiểu học Đặng Cương. Sự việc đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Bộ GD-ĐT đề nghị UBND Hải Phòng chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật.

Bộ cũng đề nghị TP chỉ đạo kiện toàn Ban giám hiệu Trường tiểu học Đặng Cương để ổn định nề nếp dạy học và các hoạt động khác. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, lúc 16h30 phút ngày 28/9, khi kết thúc tiết học mỹ thuật, cô Phạm Thị H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2C trường tiểu học Đặng Cương, bước vào lớp để dặn dò các học sinh về nhà chuẩn bị bài.Thời điểm đó, có một nhóm phụ nữ chờ sẵn trong lớp học, khi cô H. bước vào, những phụ nữ này xông vào lăng mạ, tấn công cô trước mặt các cháu học sinh.

Theo một số giáo viên, những đối tượng này người xông vào tát, người ném dép, người cầm mũ bảo hiểm tấn công cô H.. Một số cô giáo can ngăn nhưng các đối tượng vẫn liên tục lăng mạ cô H..Một giáo viên thấy hành vi gây rối của các đối tượng đã gọi bảo vệ lên can thiệp. Khi lên tới lớp, nhân viên bảo vệ bị một người đàn ông đe doạ tấn công.

Nhận tin báo từ nhà trường, Công an xã Đặng Cương và Công an huyện An Dương đã có mặt yêu cầu những người liên quan về trụ sở xã Đăng Cương làm rõ. Trong quá trình làm việc tại trụ sở xã, cô giáo H. bị choáng ngất nên người nhà phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiếp xúc chậm, khó thở, đau vai trái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá