Sự kiện: SITC "mất tích"

Bộ Kế hoạch Đầu tư có thể kiện SITC

TPO - Trong buổi họp báo sáng nay, 9/2 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết sẽ khởi kiện SITC nếu đại diện có thẩm quyền của Trung tâm này không trở lại Việt Nam để phối hợp giải quyết vụ việc.

Tại buổi họp báo, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết có thể khở kiện SITC.

Tại buổi họp báo, vấn đề được đông đảo phóng viên quan tâm là giải quyết quyền lợi của học viên và nhân viên như thế nào, nếu chủ đầu tư - Cty Life Knowledge Consultancy Pte.Ltd (Singapore) có dấu hiệu lừa đảo?

Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng Đầu tư nước ngoài cho biết, việc Trung tâm SITC đột ngột đóng cửa các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, các cán bộ quản lý nước ngoài rút về nước mà không có thông báo rõ ràng là vi phạm pháp luật về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là dự án giáo dục đào tạo, nên việc đóng cửa đột ngột của trung tâm SITC đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của học viên, giáo viên và người lao động; gây ảnh hưởng không tốt về mặt xã hội và môi trường đầu tư.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong: Chủ đầu tư đã có hồi âm gì về vụ việc hay chưa?, ông Thắng một lần nữa khẳng định: Vẫn chưa nhận được thông tin gì từ phía chủ đầu tư.

Tuy nhiên, thông qua việc liên hệ với Cơ quan phát triển kinh tế Singapore (EDP) được biết, chủ đầu tư tại Singapore vẫn đang hoạt động bình thường.

Ông Thắng cho biết thêm, Bộ Kế hoạch Đầu tư sẽ yêu cầu chủ đầu tư có báo cáo chính thức bằng văn bản về lý do đột ngột đóng cửa các cơ sở đào tạo và cử đại diện có thẩm quyền sang Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Nếu chủ đầu tư không trở lại Việt Nam, Bộ Kế hoạch Đầu tư cùng các cơ quan ban ngành thông qua quyền lợi của các học viên, giáo viên và người lao động sẽ khởi kiện ra toà...

Thông tin chi tiết về vụ việc, mời bạn đọc theo dõi tiếp trên báo Tiền Phong số ra ngày 10/2/2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá