Bổ nhiệm giám đốc mới của quỹ giáo dục Việt Nam

TPO - Theo thông tin từ Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Tới - một Việt kiều sống tại Hoa Kỳ, vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Tới. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Ông Tới là Phó Giáo sư ngành Kỹ thuật Y sinh của Đại học Tufts (Hoa Kỳ). Ông đã sáng lập ra Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Y sinh và giúp thành lập Khoa Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Tufts.

Trước khi giảng dạy tại Đại học Tufts, ông Tới là nghiên cứu sinh của chương trình đào tạo sau tiến sĩ tại Trung tâm Kỹ thuật Y sinh thuộc Phân viện Công nghệ và Khoa học Y tế - một chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusetts của Mỹ.

Trong thời gian nghỉ phép tại Trường Đại học Tufts, ông Tới làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Pennsylvania. Ông đã giúp sáng lập và là Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Mắt tại Sion, Thụy Sỹ.

Ông cũng là người góp phần sáng lập mạng lưới các Giáo sư người Việt tại các trường đại hoc Bắc Mỹ (VNAUP); xây dưng Hiệp hội Kỹ thuật Y sinh giữa các trường đại học Việt Nam và trường đại học quốc tế, và Hội Kỹ thuật Y sinh Việt Nam...

Quỹ Giáo Dục Việt Nam (www.vef.gov) là sáng kiến đặc biệt của Quốc hội Hoa Kỳ nhằm nâng cao mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đến nay, sau 4 năm hoạt động, chương trình học bổng VEF đã đưa gần 200 nghiên cứu sinh Việt Nam sang học sau đại học tại hơn 50 trường đại học của Hoa Kỳ. 

Các nghiên cứu sinh nhận học bổng VEF được yêu cầu quay về Việt Nam sau khi hoàn tất các chương trình học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng