Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh giữ chức chủ nhiệm khoa Luật

TPO - PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh vừa được trao quyết định bổ nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh nhận quyết định  bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN
PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh nhận quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật, ĐHQGHN

Chiều 12/11, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa, bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Tại buổi lễ, Phó giám đốc ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã trao quyết định bổ nhiệm chủ nhiệm Khoa Luật (ĐHQGHN) cho PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh nhiệm kỳ 2018 - 2023. Quyết định này được Giám đốc ĐHQGHN ký ngày 3/4/2018. Thời gian vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh giữ chức Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2018, đã được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho 03 thầy cô giảng viên của Khoa là PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn. Như vậy tính tới thời điểm này, Khoa Luật đã có 08 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, Phó Chủ nhiệm khoa Luật cho biết, hiện nay, đứng trước những yêu cầu và đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Khoa Luật xác định nhiệm vụ trọng tâm là phát triển Khoa thành một cơ sở đào tạo Luật theo định hướng nghiên cứu, lấy nghiên cứu chất lượng cao phục vụ hoạt động đào tạo chất lượng cao.

"Với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như NCKH, cùng với đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước tiếp cận trình độ thế giới" - PGS.TS Việt nhấn mạnh.

Trong giai đoạn phát triển mới, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng có sự bức phá mạnh mẽ về  chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, cùng với một đội ngũ cá bộ khoa học đông đảo, có trình độ cao, một môi trường làm việc năng động, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong các trung tâm đào tạo luật uy tín của Việt Nam; Có chức năng đào tạo cử nhân luật học, thạc sĩ luật học và tiến sĩ luật học. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tôn sư trọng đào là truyền  thống lâu đời của dân tộc ta, ngày 20/11 hàng năm là dịp để tôn vinh những người lái đò đã đưa bao thế hệ sinh viên đến bến bờ tri thức.

Để tri ân những người thầy, người cô đã dìu dắt các thế hệ cán bộ, giảng viên, trong khuôn khổ buổi lễ, Khoa Luật tổ chức gặp gỡ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa và các thế hệ sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ học trò nói lời tri ân, dâng tặng những bó hoa tươi thắm đến các thầy, cô và nhìn lại những tháng ngày thầy trò gắn bó

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng