Bỏ quy định buộc thôi học một tuần với học sinh vi phạm giao thông

TPO - Ngày 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra văn bản số 1062 thay thế văn bản số 925. Theo đó, học sinh vi phạm luật giao thông sẽ không bị buộc thôi học một tuần.

Học sinh vi phạm luật giao thông sẽ không bị áp dụng hình thức buộc thôi học một tuần. Ảnh Xuân Ân
Học sinh vi phạm luật giao thông sẽ không bị áp dụng hình thức buộc thôi học một tuần. Ảnh Xuân Ân

Nội dung văn bản 1062 giữ nguyên quy định về thời gian thực hiện, chỉ tiêu, nội dung thi đua... Riêng quy định xử lý, kỷ luật áp dụng thông tư 12 năm 2011 của Bộ Giáo dục về ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học cũng như thông tư 58 năm 2011 của Bộ Giáo dục về đánh giá xếp loại học sinh. Quy định "đình chỉ học một tuần với học sinh vi phạm giao thông nhiều lần” đã bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 7/3, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã ra văn bản số 925, trong đó quy định học sinh khi vi phạm một lần sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Nếu biết lỗi nhưng vẫn vi phạm nhiều lần, học sinh sẽ bị buộc thôi học một tuần.

Văn bản này gây nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng Sở Giáo dục Hà Nội không có quyền buộc thôi học đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ủng hộ việc này bởi tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông diễn ra tràn lan, phổ biến. Văn bản mới của Sở Giáo dục Hà Nội đã loại bỏ quy định gây tranh cãi này.

Như vậy, thay vì quy định cụ thể các mức kỷ luật đối với học sinh vi phạm một lần hay nhiều lần như văn bản cũ, Sở sẽ để các trường đối chiếu với quy định xử lý trong các văn bản liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng