Bỏ quy định cấm mang nước vào lớp

ĐH Ngoại Thương đã bỏ quyết định cấm mang nước vào lớp học và thay bằng “quy định về giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và văn minh học đường” do do đích thân Hiệu trưởng ký ngày 31/10.

Sinh viên thiếu ý thức giữ gìn văn minh học đường sẽ bị phạt quét dọn vệ sinh trong khuôn viên trường từ 1 đến 2 ngày. Ảnh: VietNamNet.
Theo quyết định này, sinh viên phải "giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nơi học tập, làm việc và k‎ý túc xá"; "không được ăn uống trong lớp học vào bất cứ thời gian nào"...

Hiệu trưởng nhà trường thành lập Ban kiểm tra để kiểm tra, giám sát và đề nghị xử l‎ý các trường hợp vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở; khiển trách; cảnh cáo; quét dọn vệ sinh trong khuôn viên trường từ 1 đến 2 ngày đến đình chỉ học tập, công tác (tùy mức độ vi phạm).

Trường cũng đã thiết kế riêng khu vực dành riêng cho nhu cầu ăn uống. Khu vực này thoáng đãng, sạch sẽ và được trang bị nhiều thùng đựng rác, nằm ngay tầng ba, toà nhà chính.

Đáng chú ý, đây là quy định áp dụng cho cả cơ sở 1 (Hà Nội) và cơ sở 2 (TP.HCM) của Đại học Ngoại thương.

Tất cả các cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, nghiên cứu sinh đều cùng thực hiện và đều chịu mức xử l‎ý vi phạm như nhau.

Sinh viên Hoài An (khoa Kinh tế Đối ngoại) khẳng định: “Trường không có ý gây khó khăn gì cho sinh viên, cũng chỉ vì nhiều bạn chưa có ‎ý thức vệ sinh mà thành chuyện “con sâu làm rầu nồi canh”.

Nhiều sinh viên trước đây lên giảng đường vẫn “sợ” hộc bàn đến mức không dám để túi hay sách vở vào vì dơ, nhưng giờ đã yên tâm nhiều rồi”.

Theo Thu Hương
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá