Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp

TPO - Bộ trưởng Bộ DG&ĐT Phùng Xuân Nhạ bất ngờ ghé thăm phụ huynh của thí sinh bên ngoài điểm thi Đại học Thủy lợi trong buổi thi đầu tiên sáng nay 1/7.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 2 Sáng ngày 1/7, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn thanh tra đã dành thời gian thăm hỏi các vị phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội).
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 3
Ngay trước cổng trường, Bộ trưởng Nhạ đã xuống xe tới gặp các phụ huynh để hỏi chuyện cũng như động viên các phụ huynh giữ gìn sức khỏe cho chính mình và thí sinh để các cháu có tâm lý thoải mái, đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 4
Sau khi thăm hỏi phụ huynh bên ngoài cổng trường, Bộ trưởng Nhạ vào làm việc với Hội đồng thi Đại học Thủy lợi.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 5
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 6
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 7 Bộ trưởng kiểm tra công tác an toàn về cơ sở vật chất của trường Đại học Thủy Lợi.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 8
Cũng trong sáng 1/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn thanh tra của Bộ đến cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự để giám sát kỳ thi THPT quốc gia 2016.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 9 Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự thiếu tướng Nguyễn Công Định cho biết có 16.424 thí sinh đăng ký dự thi tại 21 điểm thi. Cụm thi tại học viện có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tại Hà Nội. 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 10 Học viện Kỹ thuật quân sự đã chuẩn bị rất kỹ để tổ chức kỳ thi.
Thiếu tướng Nguyễn Công Định cho biết trước kỳ thi, trong quá trình kiểm tra đặc biệt chú ý đến việc bảo đảm cơ sở vật chất của các phòng thu như bàn ghế, bảng, điện, quạt. "Các quạt có hiện tượng, kêu, lắc, rung đều tổ chức khắc phục, tổ chức dán các cửa sổ ở các cửa sổ ở các phòng thi tiếp giáp với khu dân cư, công trình xây dựng cao tầng nhằm tránh hiện tượng sử dụng camera tele quay vào phòng thi" - thiếu tướng Nguyễn Công Định cho biết. Trong ảnh: Bộ trưởng kiểm tra túi đựng đề thi tại trường Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 11
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 12 Cũng theo thiếu tướng Định, buổi sáng ngày thi đầu tiên, báo cáo nhanh của các điểm thi có một thí sinh không được dự thi vì đến muộn.
Tại điểm thi ĐH Tài nguyên môi trường của Học viện, Thiếu tướng Nguyễn Công Định cho hay có một thí sinh sức khỏe không tốt, học viện đã bố trí một xe chuyên dụng túc trực nếu có vấn đề gì xảy ra. Sau đó, Bộ trưởng Nhạ đến điểm thi trường Học viện Kỹ thuật Quân sự để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi của trường.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 13 Các thí sinh đang tập trung làm bài thi.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 14 Kỳ thi diễn ra hết sức nghiêm túc.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 15
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát thi tốt nghiệp - ảnh 16 Phía bên ngoài trường Học viện Kỹ thuật Quân sự rất đông phụ huynh thí sinh đang ngồi chờ con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá