Bộ trưởng GD&ĐT biểu dương tập thể giáo viên hiến máu cứu học trò

TPO - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thông qua Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nguyễn Công Minh. Đồng thời biểu dương hành động đẹp của các giáo viên Quảng Ninh và yêu cầu công tác đảm bảo an toàn trường học sẽ được toàn ngành Giáo dục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo đứng chờ đợi để được hiến máu cứu học trò
đã gây xúc động mạnh trong những ngày qua
Hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo đứng chờ đợi để được hiến máu cứu học trò đã gây xúc động mạnh trong những ngày qua
Ngày 21/02/2017, em Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 6A5, Trường THCS Trần Quốc Toản, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong giờ ra chơi, lúc nô đùa đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh.

Mặc dù em đã được nhà trường sơ cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, thầy cô, bạn bè, sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, em Nguyễn Công Minh đã qua đời vào lúc 17h30 cùng ngày, để lại niềm thương tiếc vô hạn đối với gia đình, thầy cô giáo, bạn bè và người dân. 

Hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa em Nguyễn Công Minh đã gây xúc động mạnh trong dư luận những ngày qua. Đây là biểu hiện của tình thầy trò gắn bó như máu thịt. 

Việc làm này thể hiện đạo lý tốt đẹp “thương người như thế thương thân” của dân tộc ta và để lại những dư âm tốt đẹp về hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Bộ trưởng tin rằng, những hành động như thế sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong toàn ngành.

Thông qua Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới gia đình em Nguyễn Công Minh lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc, mong gia đình, thầy cô, bạn bè em sớm vượt qua nỗi đau này để ổn định cuộc sống và học tập.

>>Ứa nước mắt cảnh 200 giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học trò

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng