Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại ĐH Sư phạm Hà Nội

TP - Sáng 13/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Chủ đề trọng tâm được đề cập trong buổi làm việc là đổi mới phương pháp dạy học.

Ngoài ra, một số giảng viên, cán bộ nhà trường có một số đề xuất nhằm nâng cao vị thế nghề sư phạm, để xây dựng trường ĐH Sư phạm thành trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học hiện nay còn cứng nhắc. Theo Bộ trưởng, đổi mới phương pháp dạy học phải vừa đáp ứng yêu cầu của thời đại, nhưng cũng phải phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, Bộ GD&ĐT đã lập tổ công tác đặc biệt. Tổ này có nhiệm vụ biên soạn bộ sách (có bộ đĩa VCD kèm theo) về đổi mới phương pháp dạy học ở bậc phổ thông. Việc biên soạn sẽ cụ thể đến mức có minh hoạ phương pháp cho từng bài học ở từng môn. Mong muốn của Bộ trưởng là cán bộ, giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội tham gia tổ công tác này.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với tập thể nhà trường về mong muốn sớm được trở thành trường ĐH trọng điểm quốc gia (ngành sư phạm). Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng mong muốn, nhà trường nỗ lực hơn để không chỉ là nơi dẫn đầu cả nước về đào tạo sư phạm mà còn phải dẫn đầu cả nước về nghiên cứu khoa học cơ bản. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá