Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân ở trường

TPO - Liên quan đến vụ việc học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Quận Cầu Giấy, chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc.

Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.”
Trước đó, trong một diễn biến mới nhất, chiều 17/2,một số giáo viên của trường Tiều học Nam Trung Yên đã cung cấp cho các cơ quan báo chí một số thông tin không giống với những gì mà hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra trước đó.

Đồng thời, cũng trong ngày 17/2, gia đình em học sinh Trần Chí Kiên cũng đã có ý kiến phản ứng lại với những gì mà hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên  đã đưa ra.

Sự việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo thông tin của nhà trường thì em Kiên bị ngã gãy chân ở sân trường trong giờ ra chơi.
Tuy nhiên, em Kiên kể với gia đình là trong giờ ra chơi, khi chạy về lớp, em va chạm với ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Kiên nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Cô hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc

Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận nào từ phía công an cũng như hướng xử lý từ phía Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy, UBND Quận Cầu Giấy, đơn vị trực tiếp quản lý trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng