Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND

TPO - Sáng 26/9, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.
Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Đến dự Lễ khai giảng còn có đồng chí đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Học viện, trường CAND và Công an các đơn vị địa phương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng một số đơn vị đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại Lễ khai giảng, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường trong năm học 2016-2017 đã có những đột phá và đạt được kết quả có ý nghĩa quan trọng. 

Trong năm học vừa qua, Học viện CSND đã có sự phát triển, đổi mới trên nhiều mặt với 1.346 cán bộ, giảng viên, trong đó có 12 Giáo sư, 44 Phó Giáo sư, 202 Tiến sĩ và trên 400 Thạc sĩ. Học viện là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn kết đào tạo với thực tiễn, chủ động, đổi mới công tác đào tạo, có nhiều sáng kiến, cách làm nâng cao hiệu quả công tác dạy và học.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 1 Sáng 26/9, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 2 Phần duyệt đội ngũ của các học viên Học viện CSND.
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 3
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 4
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 5
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 6

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học viên Học viện CSND; nhiệt liệt biểu dương những thành tích trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ mà nhà trường đạt được trong những năm qua và năm học 2016-2017.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 7 Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.
Những thành tích của Học viện CAND trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an những năm qua đã góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ mới của nhà trường trong năm học 2016-2017, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Học viện CSND cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa để có thể phát huy tối đa vị thế của một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của lực lượng CAND nói riêng, cả nước nói chung. 

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 8
Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện CSND - ảnh 9 Lễ cắt băng khánh thành Sân vận động Học viện CSND.
Cũng trong sáng 26/9, tại sân vận động Học viện CSND đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Sân vận động Học viện CSND và trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Học viện CSND.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng