Bộ trưởng GD&ĐT gặp HS có bài văn xúc động

TP - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có kế hoạch đến thăm gia đình học sinh Nguyễn Thị Hậu, người đã viết bài văn chan chứa tình người và trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vào sáng mai, 11/11.

Em Nguyễn Thị Hậu, tác giả của bài văn
Cũng dịp này, Bộ GD&ĐT sẽ tặng em Hậu một suất học bổng.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân nói: “Sau khi đọc bài văn của em Hậu và bài viết về em HS ấy trên báo Tiền phong tôi rất xúc động. Tôi cảm nhận được đó là một HS tư chất thông minh, nghị lực, có tâm hồn cao đẹp, một người con hiếu thuận. Tôi tin rằng không ít người rơi nước mắt khi đọc bài văn ấy.

Theo tôi, từ trường hợp của em Hậu, cần có những cuộc trao đổi xung quanh việc dạy môn Văn, dạy làm người cho HS Việt Nam trước ngưỡng cửa hội nhập hôm nay”.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đến thăm học sinh trường THCS Lạng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An). Được biết, tại chuyến đi, món quà gồm những chiếc áo phao sẽ được tặng cho 180 HS đi qua đò Chôm Lôm của trường THCS Lạng Khê.

Ngoài ra, quà tặng áo phao cũng sẽ được phát tới tất cả các bến đò – nơi có HS đến trường phải đi qua– trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Món quà này do Cty Nokia tài trợ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá