Bộ yêu cầu siết chặt công tác coi thi ĐH-CĐ đợt 2

TPO- Chiều 5-7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh đợt thi thứ hai sẽ tổ chức vào ngày 9 và 10-7 tới.

Thí sinh dự thi đại học Bách Khoa đợt 1
Thí sinh dự thi đại học Bách Khoa đợt 1

Bộ yêu cầu siết chặt công tác coi thi đợt II, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu sẽ tổ chức vào ngày 9 và 10-7 là đợt thi có nhiều khối thi, môn thi.

Bộ yêu cầu các trường cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an, bằng mọi biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu có liên quan đến đề thi: Giao nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng đề thi; tuyệt đối không được bóc nhầm đề thi theo lịch thi đã công bố.

Cán bộ coi thi không tự ý giải thích bất cứ nội dung gì có liên quan đến đề thi; phổ biến kỹ cho cán bộ coi thi các quy định của quy chế thi, nhất là cán bộ coi thi lần đầu, không để bị vi phạm và xử lý, không để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh.

Đặc biệt, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ quy chế tuyển sinh cho thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi ngày 8-7: nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào trong phòng thi, không để thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật do không được nghe phổ biến quy chế.

Đối với các môn thi tự luận, cán bộ coi thi thứ nhất chỉ ký vào giấy thi và giấy nháp của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi và giấy nháp. Đối với các tờ giấy thi và giấy nháp bổ sung cũng thực hiện theo đúng quy định trên. Đối với các môn thi trắc nghiệm, cả hai cán bộ coi thi ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp trước khi phát cho thí sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá