Bồi dưỡng cho hơn 400.000 thí sinh thi lại tốt nghiệp

TPO - Theo Bộ GD&ĐT, hơn 400.000 học sinh trượt tốt nghiệp THPT vừa qua sẽ được bồi dưỡng kiến thức trong vòng 8 tuần (5 ngày/tuần, 4 tiết học/ngày) để chuẩn bị cho kỳ thi lại được tổ chức ngày 18 đến 20/8.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn thực hiện kinh phí chi tổ chức ôn tập cho học sinh trượt tốt nghiệp THPT lần 1, tổ chức thi tốt nghiệp lần 2 và bồi dưỡng học sinh yếu kém lớp 5, lớp 9.

Theo đó, học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT lần 1 năm nay sẽ được bồi dưỡng kiến thức trong vòng 8 tuần. 

Mức bồi dưỡng cho giáo viên tham gia giảng dạy, ôn tập cho học sinh là 30.000 đồng/giờ, theo chế độ làm việc ban đêm, làm thêm giờ.

Ngoài ra, công văn trên của Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng hè cho học sinh yếu kém lớp 5, lớp 9. Thời gian bồi dưỡng là 6 tuần (5 ngày/tuần, 4 tiết học/ngày). Giáo viên tham gia các lớp trên được bồi dưỡng 20.000 đồng/giờ.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải tự cân đối ngân sách để thực hiện bồi dưỡng cho học sinh yếu kém lớp 5, lớp 9, cũng như tổ chức ôn tập cho học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT lần 1 năm 2007 để thi lần 2.

Ngân sách trung ương sẽ hỗ trợ các địa phương có khó khăn về kinh phí (hàng năm phải nhận trợ cấp từ Trung ương)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng