Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau

Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương thông tin liên quan đến vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng.

Cháu P.A đã bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu uống cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng
Cháu P.A đã bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu uống cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng
Liên quan tới sự việc cô giáo bắt học sinh lớp 3 uống nước vắt giẻ lau bảng xảy ra tại Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) gây phẫn nộ cách đây gần 1 tháng, chiều 3/5, trao đổi với PV, ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, gia đình đã đồng ý hợp tác đưa cháu bé đi nội soi dạ dày và kiểm tra tổng thể sức khỏe.

“Kết quả nội soi cho thấy, cháu bé không có vấn đề gì về sức khỏe. Tinh thần cháu H. ổn định, không có biểu hiện hoảng loạn và vẫn đi học bình thường”, ông Cường thông tin.

Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cũng cho biết, huyện đã đề nghị Phòng giáo dục yêu cầu gia đình cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bồi thường thỏa đáng.

Trước đó, ngày 3/4, gia đình cháu P.P.A (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học An Đồng) phản ánh việc cách đó khoảng 2 tuần, do nói chuyện trong lớp, cháu đã bị cô giáo chủ nhiệm là cô Nguyễn Thị Minh Hương yêu cầu uống cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Cháu đã thực hiện theo yêu cầu của cô. Vì sợ hãi nên cháu không nói với ai.

Sự việc gây nên sự phẫn nộ bởi hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường giáo dục của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Bộ GD-ĐT cũng đã vào cuộc yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hải Phòng có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này. Chiều 5/4, cô Hương đã bị đuổi việc.

Ngày 6/4, trong quá trình đi khám sức khỏe cho cháu P.A, gia đình cháu và mẹ cô giáo Minh Hương đã xảy ra mâu thuẫn, gia đình đưa cháu P.A về nhà, không tiếp tục khám nữa.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 1

Mới nhất vụ cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Trong quá trình đi khám sức khỏe cho cháu bé bị cô giáo phạt bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng, gia đình cháu và mẹ cô giáo xảy ra mâu thuẫn.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 2

Có chấm dứt cảnh cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng?

Tới đây, Chương trình giáo dục được Bộ GD&ĐT triển khai cân bằng giữa dạy “chữ” và dạy “người. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục vẫn tỏ ra lo lắng khi cho rằng cách dạy học hiện nay vẫn theo lối quyền uy, áp đặt, không tôn trọng học sinh.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 3

Cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau: TS Vũ Thu Hương nói gì?

Trước hàng loạt vụ việc giáo viên dùng hình phạt “kinh dị” để dạy dỗ học sinh trên bục giảng, TS Vũ Thu Hương – giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng, nguyên nhân dẫn đến những hành động phản giáo dục của giáo viên chính là từ áp lực công việc, những bất thường về tâm lý. Vì vậy giáo viên cần được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe tâm thần định kỳ…

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 4

Bắt học sinh uống nước giẻ lau - điều gì xảy ra với ngành giáo dục?

Khi đọc những dòng tin về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh H. - Chủ nhiệm lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) răn đe học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng bắt uống, tôi đã sốc.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 5

Vụ ép uống nước giẻ lau: Học sinh, cô giáo cần được hỗ trợ tâm lý

Liên quan đến vụ việc học sinh ở Hải Phòng bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng, TS Tâm lý Trần Thành Nam, ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng; đối với những trường hợp đáng tiếc này cả học sinh và giáo viên cần được hỗ trợ tâm lý ngay.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 6

Ép uống nước giẻ lau: Cô giáo xâm phạm danh dự học sinh

Theo quan điểm của luật sư, hành động của cô giáo ở Hải Phòng ép học sinh uống nước giẻ lau bảng đã xâm phạm đến sức khỏe, danh dự học sinh và có thể bị xử lý theo pháp luật.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 7

Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau lên tiếng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương khóc, bày tỏ sự hối lỗi của mình về việc phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng. Cô giáo này đã bị buộc thôi việc.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 8

Cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng là ai?

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, người bắt học sinh uống nước từ giẻ lau bảng, mới đi dạy học được 7 tháng, là con gái của bà Tạ Thị Ng., Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Bồi thường thế nào cho học sinh bị ép uống nước giặt giẻ lau - ảnh 9

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau

Chiều 5/4, Trường Tiểu học An Đồng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá