Bốn trường ĐH tuyển thêm chỉ tiêu ngoài ngân sách

Đó là trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Dược Hà Nội và ĐH Ngoại thương. Những thí sinh có điểm cao nhưng chưa trúng tuyển nếu nhập học sẽ phải tự túc chi phí đào tạo.

Thí sinh có điểm kế cận điểm chuẩn ở 4 trường ĐH trên vẫn có cơ hội trúng tuyển.
Bộ GD - ĐT chính thức chấp thuận cho 4 trường này tuyển thêm những thí sinh có mức điểm kế cận điểm chuẩn.

Theo PGS, TS Võ Xuân Minh, phó Hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội: Bộ GD - ĐT đồng ý phương án cho trường tuyển những thí sinh dự thi vào trường có điểm đạt cao từ 27 nhưng chưa trúng tuyển.

Như vậy, trường sẽ tuyển thêm 48 chỉ tiêu nữa và thí sinh có thể lựa chọn học hoặc không. Nếu nhập học, thí sinh sẽ phải tự túc hoàn toàn học phí đào tạo với mức 6 triệu đồng/ 1 năm.

Ông Minh cho biết, so với mức điểm chuẩn ban đầu (28 điểm), trường tuyển dôi gần 100 chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu tuyển mới năm nay của trường là 400.

Cụ thể: với mức điểm chuẩn 28 trường đã tuyển đủ 400 chỉ tiêu; mức điểm chuẩn 27,5 thì có thêm 50 thí sinh nữa đạt. Hạ 0,5 điểm nữa (mức điểm 27), chỉ tiêu đào tạo sẽ lên 498.

Bộ GD - ĐT cũng chấp thuận đề nghị của trường ĐH Ngoại thương về việc tuyển sinh bổ sung 259 chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách đối với những thí sinh điểm cao đã dự thi vào trường nhưng chưa trúng tuyển năm 2005.

Chỉ tiêu này được đào tạo ở Hà Nội và thí sinh sẽ tự túc hoàn toàn chi phí đào tạo. Mức học phí là 400.000 đồng/tháng.

Mức điểm và chỉ tiêu như sau: khối A có 146 chỉ tiêu với mức điểm thi từ 25 điểm trở lên (điểm chuẩn khối A của trường là 26,5), 95 chỉ tiêu khối D1 có điểm từ 23 trở lên, 12 chỉ tiêu khối D2 và sáu chỉ tiêu khối D3 có kết quả thi từ 25 điểm đến cận điểm chuẩn trường đã công bố nếu có nguyện vọng sẽ được tuyển bổ sung. Số chỉ tiêu này được đào tạo ở cơ sở tại Hà Nội.

Hai trường ĐH Y Hà Nội và Y Hải Phòng cũng được Bộ GD - ĐT đồng ý phương án tuyển những thí sinh có điểm thi kế cận 0,5 so với điểm chuẩn của trường.

GS, TS Nguyễn Lân Việt, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, về nguyên tắc trường phải được đồng ý tuyển thêm chỉ tiêu từ hai Bộ GD - ĐT và Bộ Y tế.

Hiện nay, Bộ Y tế vẫn đang xem xét nên chỉ tiêu tuyển thêm trường sẽ thông báo sau. Những thí sinh có nguyện vọng học bổ sung sẽ tự túc kinh phí.

PGS, TS Nguyễn Hữu Chỉnh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hải Phòng cho biết: Với mức điểm chuẩn 25,5 trường đã tuyển đủ 200 chỉ tiêu tuyển mới năm 2005. Tuy nhiên, để tuyển thêm những thí sinh có điểm đạt 25 thì sẽ có khoảng 50 thí sinh được tuyển thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá