Brazil sắp mở Đại học Châu Phi – Brazil

TPO - Tổng thống Brazil Luiz Inaco Lula da Silva vừa ký thông qua bản kế hoạch cho phép thành lập trường Đại học Châu Phi – Brazil.

Chính phủ Brazil hi vọng, sự ra đời của trường này sẽ góp phần củng cố và phát triển thêm mối quan hệ đối thoại giữa Brazil với các đối tác châu Phi, dựa trên lợi ích của các bên và tuân thủ nguyên tắc ngoại giao quốc tế.

Trường đại học này dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ở thành phố Redencao, bang Ceara, miền đông bắc Brazil vào khoảng giữa năm 2011. Tuy nhiên, các hoạt động chiêu sinh và giảng dạy sẽ được tiến hành ngay từ năm nay. Trước mắt, ban quản lý nhà trường sẽ phải làm hợp đồng thuê địa điểm các lớp học để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Theo kế hoạch, trường đại học châu Phi – Brazil sẽ tiếp nhận 5.000 sinh viên quốc tịch Brazil và một số quốc gia châu Phi.

Ông Jose Romero – giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Công giáo Brasilia khẳng định, ý tưởng thành lập trường mới sẽ góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh của đất nước Brazil với bạn bè quốc tế.

“Tôi cho rằng, dự án giáo dục này sẽ giúp Brazil giới thiệu nền văn hóa dân tộc tới người dân châu Phi, từ đó tăng cường mối quan hệ hiểu biết, đối thoại hợp tác giữa Brazil với các quốc gia thuộc châu lục này”, ông Romero nói.

Khánh Ngọc
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá