Buộc nghỉ việc thầy đánh trò trên bục giảng

TP - Ngày 24/2, ông Đào Đức Tuấn, Phó GĐ Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết Sở đã hoàn tất các cuộc họp về vụ “Thầy tát, trò lên gối” và đưa ra mức kỷ luật đối với cả thầy và trò gây ra sự xôn xao dự luận vừa qua.

Theo đó, mức kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn là buộc nghỉ việc. Trước đó, trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật ở trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Trần Anh Tuấn đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải.

Đối với học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa (người bị thầy đánh đầu tiên trong clip), em Nghĩa đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng thống nhất chỉ kỷ luật em Nghĩa ở mức khiển trách. Học sinh Nguyễn Thanh Long (người bị đánh sau và lên gối đánh lại thầy) đã kiểm điểm và tự nhận hình thức đuổi học có thời hạn. 

Tuy nhiên Hội đồng kỷ luật đưa ra mức kỷ luật nhẹ hơn là cảnh cáo, vì theo ông Tuấn, học trò đến với môi trường sư phạm là để được giáo dục về kiến thức lẫn nhân cách. Hình thức xử lý kỷ luật với học sinh trong trường hợp này cũng phải được xem xét có tình, có lý. “Hơn nữa, các em không phải là người sai trước”, ông Tuấn khẳng định. Riêng em Đào Duy Tùng, người quay clip, Sở không có bất cứ một hình thức kỷ luật nào.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Hữu Lộc chỉ đạo cần xử lý nghiêm vụ việc và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Đặc biệt, theo ông Lộc, học sinh quay clip trong trường lớp không phải để chơi game mà là chống tiêu cực nên sẽ không bị xử lý mới đúng.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá