Các cụm thi phía Nam “hiếm” điểm 10

TPO - Ngày 16/7, thông tin từ các trường đại học chủ trì các cụm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cho biết, việc chấm thi cơ bản hoàn tất và đã gởi báo cáo về Bộ GD&ĐT, chỉ còn chờ Bộ phản hồi là công bố kết quả. Đặc điểm chung của các cụm thi năm nay là nhiều cụm không có điểm 10.

Giám khảo chấm thi tại cụm thi Đại học Sư phạm TPHCM.
Giám khảo chấm thi tại cụm thi Đại học Sư phạm TPHCM.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo trường trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (đơn vị chủ trì cụm thi tại Tây Ninh) cho biết, trường đã hoàn thành công tác chấm thi trong ngày 15/7, đang trong quá trình kiểm dò để chuẩn bị gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

“Cụ thể, trong khoảng 9.000 thí sinh dự thi, trường không có điểm 10 mà cao nhất là 9,75 ở môn Toán. Bên cạnh đó, điểm thi cao nhất các môn như sau: môn Toán: 9,75; Văn: 8,5; Sử và Địa:8,5; Lý và Hóa: 8,5 và Anh Văn: 8. Phổ điểm các môn cũng tương đối thấp như môn Toán: 4- 6 điểm, Văn: 4- 5,5; Sử: 3,5- 5; Địa: 4- 5,5; Hóa: 4- 5,5; Lý: 4,5- 6; Anh Văn: 3,5- 5”, ông Sơn nói và cho biết, điểm liệt các môn năm nay rất ít, và phổ điểm phân bố khá chuẩn chứng tỏ đề thi có sự phân loại cao.

Cũng hoàn thành công tác chấm thi và không có điểm 10 là các cụm thi gồm trường Đại học Nông Lâm TPHCM (chủ trì cụm thi Gia Lai), Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM (cụm thi Bình Thuận), Đại học Giao Thông Vận tải TPHCM (cụm thi Ninh Thuận), Đại học Luật TPHCM (cụm thi tỉnh Bến Tre), Đại học Ngân hàng TPHCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), Đại học Kiên Giang (cụm thi Kiên Giang), Đại học Kinh tế- Luật (cụm thi tỉnh Bình Dương)….

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông lâm TPHCM cho biết, điểm cao nhất môn Toán là 9,25; Vật lý 9,6; Sinh học 9,6; Ngoại ngữ 7,75/8 (riêng phần trắc nghiệm); Hóa học 9,8; Địa lý 9,75; Lịch sử 9,27 và Ngữ văn cao nhất 9,25. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm thi vào đầu tuần sau.

Những cụm thi có điểm 10 hiếm hoi là trường Đại học Kinh tế TPHCM và trường Đại học An Giang. Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh Bình Phước cho biết, việc chấm thi trường đã hoàn tất từ ngày 15/7, dự kiến ngày 20/7 sẽ công bố kết quả cho thí sinh. 

“Ghi nhận sau khi kết thúc chấm thi, trường có 1 điểm 10 môn Vật Lý, các môn còn lại không có điểm 10”, ông Hoàng nói. Còn trường Đại học An Giang với hơn 13 nghìn thí sinh dự thi có một thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử, môn Toán cao nhất là 9,75 điểm, môn Vật lý có 2 em đạt 9,6 điểm.

Dự kiến, đầu tuần sau (ngày 18/7), các cụm thi sẽ nhận dữ liệu từ Bộ và chuẩn bị công bố điểm cho thí sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá