Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia

TPO - Sáng 25/6, hàng nghìn tình nguyện viên ở khắp các tỉnh ĐBSCL đã tiếp sức cho sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia
Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 1 Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại điểm thi ở Cần Thơ, sau khi kết thúc môn thi văn, các thí sinh có người vui mừng nhưng cũng không ít bạn với nét mặt lo âu do đề thi khó. Trong khi đó, hàng trăm bạn áo xanh tình nguyện cũng đã tiếp lửa cho thí sinh với nhiều hoạt động như tư vấn, hỗ trợ nước uống, xe ôm, cơm… miễn phí.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 2 Tình nguyện viên xem bản đồ

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị quận, huyện Đoàn triển khai các đội hình tình nguyện ở các điểm thi để hỗ trợ thí sinh. Bên cạnh đó còn tổ chức đưa đón miễn phí cho thí sinh và người nhà đến điểm thi an toàn trong suốt thời gian thi.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 3 Thí sinh vui vẻ hoàn thành môn thi

Ở Sóc Trăng, chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, ngoài việc tư vấn, Tỉnh Đoàn còn hỗ trợ 23 suất học bổng cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thi THPT quốc gia 2018 trị giá 23 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên các cấp vận động nấu trên 1.000 phần cơm hỗ trợ cho các thí sinh.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 4 Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh
 
Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 5 Hỗ trợ cơm miễn phí cho sĩ tử

Còn ở An Giang, chị Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết thêm, tỉnh đã thành lập đội hình tình nguyện tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ, các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng dữ liệu, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, an toàn cho thí sinh; tư vấn cho thí sinh về cách thức sinh hoạt, di chuyển. Đồng thời, đón tiếp và hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh từ các bến xe, bến phà; hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi để đối chiếu danh sách đăng ký dự thi, sơ đồ phòng thi và những vấn đề cần lưu ý trong ký thi tuyển sinh trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 6 Tình nguyện viên hỗ trợ cơm cho sĩ tử
 
Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 7 Hỗ trợ xe đưa đón cho thí sinh ở Sóc trăng

Tại Trà Vinh, anh Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm truyền thông và Quảng bá cộng đồng trường Đại học Trà Vinh nói rằng, trên 500 giáo viên của trường cũng tham gia kỳ thi cùng với 150 tình nguyện viên tiếp sức cho các sĩ tử với trên 500 suất cơm và hàng nghìn chay nước miễn phí.

Các tỉnh ĐBSCL tiếp sức sĩ tử thi Quốc Gia - ảnh 8 Tặng quà cho tình nguyện viên

Tại tỉnh Kiên Giang, chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 diễn ra tại 15 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Các đơn vị đã thành lập được 26 đội hình tình nguyện tại 26 điểm thi với trên 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Ban Tổ chức Chương trình cấp tỉnh đã hỗ trợ 300 áo, nón cho lực luợng tình nguyện viên và 90 triệu đồng cho trên 600 thí sinh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cấp tỉnh cũng đón nhận được sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Rạch Giá dành cho chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 được 158 triệu đồng tiền mặt và 7.000 suất ăn miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi, đảm bảo cho các em có điều kiện tốt nhất để tham dự kỳ thi.

chính thống

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá