Sự kiện: SITC "mất tích"

Các trung tâm của SITC Việt Nam sẽ hoạt động trở lại

TP - Theo phương án được đại diện của Việt Nam và phía chủ đầu tư SITC tại Singapore thảo luận, các cổ đông SITC VN sẽ tiếp tục góp vốn để mở lại các trung tâm SITC ở Việt Nam.

Chân dung Michael Yu, TGĐ Điều hành SITC tại Việt Nam và các chi nhánh của SITC đã đóng cửa. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Michael Yu (Tổng giám đốc Trung tâm Anh ngữ quốc tế -SITC VN) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Hôm qua, 21/2, Viện KSNDTC cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên của cơ quan điều tra. Cuối tuần qua, Cơ quan ANĐT cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại SITC VN với cùng tội danh.

Michael Yu, quốc tịch Đài Loan, bắt đầu điều hành SITC VN từ năm 2003, với 51% cổ phần sở hữu. Trước khi SITC VN đổ vỡ, Michael Yu đã biến mất khỏi VN.

Đáng chú ý, Yu có tới 6 tấm hộ chiếu các loại. Hiện các cơ quan chức năng VN đang tích cực truy tìm đối tượng này để xử lý trước pháp luật. Không loại trừ khả năng, cơ quan điều tra sẽ phát lệnh truy nã quốc tế đối với Michael Yu nếu ông ta không ra trình diện.

Cùng ngày, đoàn công tác liên ngành do bà Mai Thị Thu - Cục phó Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) làm trưởng đoàn, sang Singapore làm việc với chủ đầu tư tại Singapore đã về nước.

Tin từ Bộ KH&ĐT cho biết, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, đoàn đã làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, luật sư, các cổ đông của SITC VN.

Thông tin ban đầu cho biết, trên tinh thần bảo vệ quyền lợi các học viên, giáo viên, người lao động của SITC VN, các cổ đông đại diện chủ đầu tư sẽ phối hợp với Bộ KH&ĐT giải quyết vụ việc.

Trưởng đoàn VN đã thông báo với các cổ đông sự đổ vỡ của SITC đã để lại hậu quả nghiêm trọng về tinh thần, vật chất đối với các học viên, giáo viên, người lao động SITC VN.

Được biết, phương án giải quyết vụ việc được 2 bên thảo luận là, các cổ đông SITC VN sẽ tiếp tục góp vốn để mở lại các trung tâm SITC ở Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá