Các trường ĐH TPHCM công bố điểm chuẩn

TP - ĐH Bách khoa TPHCM không có ngành nào của trường dưới 19 điểm, ngành cao nhất là 21,5 điểm (không nhân hệ số). Còn ĐH Nông Lâm TPHCM, điểm chuẩn thấp nhất là ở khối A, A1 là16 điểm, cao nhất là khối B 21điểm. Riêng khối D1, ở ngành ngôn ngữ Anh, trường lấy 24 điểm (nhân hệ số 2 môn ngoại ngữ).

Nhiều thí sinh hy vọng mình đủ điểm chuẩn.  Ảnh: Như Ý
Nhiều thí sinh hy vọng mình đủ điểm chuẩn. Ảnh: Như Ý
Ở ĐH Quốc tế, điểm chuẩn ngành thấp nhất là 16 điểm (ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản) và cao nhất là ngành Lô- gích và Quản lý chuỗi cung ứng với mức điểm chuẩn là 20,5 điểm. Còn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ngành Kỹ thuật hạt nhân có điểm chuẩn cao nhất với 23 điểm; kế tiếp là ngành Hóa học có điểm trúng tuyển khối A là 21 và khối B là 23 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất vẫn là ngành Hải dương học với 16,5 điểm (khối A) và 17,5 điểm (khối B).

ĐH Tài chính - Marketing TPHCM lấy điểm trúng tuyển chung cho toàn trường là 19 điểm, Khoa Y (ĐHQG TPHCM) là 23,5 điểm; ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thấp nhất là 18 điểm (ngành Cử nhân điều dưỡng) và cao nhất là 22 điểm ngành Y đa khoa; ĐH Sài Gòn thấp nhất là ngành Giáo dục chính trị 15 điểm (khối A) và cao nhất là ngành Giáo dục tiểu học 20 điểm. Riêng các ngành Giáo dục Mầm non, Ngôn ngữ Anh, Toán ứng dụng, Năng khiếu, trường nhân hệ số hai các môn thi chính.

Ở mức điểm chuẩn thấp hơn, bao gồm các trường ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành…Cụ thể, ĐH Công nghệ TPHCM năm nay lấy điểm chuẩn tương đương điểm sàn tối thiếu mà Bộ GD&ĐT đưa ra, tức khối B là 14 điểm và 13 điểm dành cho các khối còn lại. 

ĐH Nguyễn Tất Thành cũng lấy điểm chuẩn ngang bằng điểm sàn. Riêng ngành Dược học, trường lấy điểm chuẩn là 16 điểm dành cho cả hai khối A và B. Còn ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, điểm chuẩn thấp nhất là Khoa học Hàng hải và Kỹ thuật tàu thủy lấy 14 điểm, cao nhất là ngành Kỹ thuật cơ khí 18 điểm.

Riêng ĐH Kinh tế- Tài chính TPHCM năm nay chỉ lấy khối A, A1 và D nên điểm chuẩn hầu hết các ngành đều 13 điểm, ngang bằng với điểm sàn mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá