Các trường ở Hà Nội có thể điều chỉnh giờ học vì rét

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục và điều chỉnh thời gian học để các em không phải đến trường quá sớm trong điều kiện thời tiết rét đậm.

Ảnh minh họa
Theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống, các trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các trường ở vùng nông thôn, điểm lẻ, địa bàn khó khăn... cần đảm bảo cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh. Các trường nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc các em mặc đồng phục.

Cũng theo ông Thống, trong những ngày rét đậm, căn cứ thời tiết mỗi vùng, phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp cho các em được vào lớp học.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, khi trời rét, các trường không nên tổ chức hoạt động ngoài trời, đảm bảo sức khỏe cho các em khi học thể dục bên ngoài.

Các trường học bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, đồ ăn, nước uống nóng. Đặc biệt, các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá