Các trường phải báo cáo công tác tuyển sinh TCCN

TPO- Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các bộ, ngành có cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), các Sở GD&ĐT, yêu cầu báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2012 và kết hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo kết quả công tác tuyển sinh TCCN năm 2012 của tất cả các trường thuộc phạm vi quản lý của bộ, ngành hoặc địa phương.

Trong báo cáo, các bộ, ngành, sở GD&ĐT phải nêu rõ tổng chỉ tiêu thực tế được thông báo, số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học của từng trường thuộc phạm vi quản lý của bộ, ngành hoặc địa phương. Số liệu thống kê trong báo cáo phải chính xác và điền đầy đủ nội dung.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành, sở GD&ĐT phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉ đạo, triển khai công tác tuyển sinh TCCN và đề xuất, kiến nghị với Bộ GD&ĐT về Quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN; dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013 đối với các ngành học đã được phê duyệt mở ngành đào tạo (tính đến thời điểm báo cáo).

Địa phương nào có sự thay đổi về khu vực tuyển sinh, mã tỉnh (TP), quận (huyện), thị xã so với năm 2012 (tính đến thời điểm nộp báo cáo này), đề nghị sở GD&ĐT báo cáo kịp thời về Bộ GD&ĐT để điều chỉnh và đăng tải trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh TCCN năm 2013” và website của Bộ GD&ĐT.

Nếu trong báo cáo của sở G& ĐT không có nội dung này, Bộ GD&ĐT coi như địa phương đó không có sự thay đổi về khu vực tuyển sinh và mã tuyển sinh.

Công văn cũng yêu cầu các đơn vị nói trên hoàn thành báo cáo trước ngày 10-12-2012.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá