Các trường sẽ tự trao quyết định công nhận Giáo sư, Phó giáo sư?

TPO - Các trường sẽ nhận quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2019 cho người của đơn vị mình tại Văn phòng Hội đồng GS Nhà nước hoặc qua bưu điện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo thông báo của Văn phòng Hội đồng giáo sư Nhà nước, từ hôm nay, 4/12, đại diện các cơ sở đào tạo sẽ nhận bàn giao quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư  năm 2019 của các ứng viên thuộc đơn vị mình tại Văn phòng Hội đồng giáo sư Nhà nước (số 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Như vậy, sau đợt xét Giáo sư, Phó giáo sư  năm 2017, Hội đồng giáo sư Nhà nước đã không còn tổ chức một buổi lễ trọng thể tại Hà Nội để trao quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó giáo sư cho các ứng viên nữa. Thay vào đó các trường tự trao quyết định cho các giáo sư, Phó giáo sư thuộc đơn vị của mình.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư 2019. Theo đó có 73 ứng viên đạt tiêu chuẩn Giáo sư và 349 ứng viên đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư.

Đánh giá học sinh quốc tế: Vì sao Việt Nam không có tên trên bảng PISA

Ngày 3/12/2019, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã công bố kết quả đánh giá học sinh quốc tế PISA 2018 tại 79 quốc gia, vùng lãnh thổ. Lần công bố này có một số điểm đặc biệt hơn so với các kỳ đánh giá trước mà Việt Nam tham gia.

Chọn SGK: Vừa đá bóng, vừa thổi còi

Nhiều người đang thắc mắc, có hay không tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong lựa chọn SGK mới khi các trường là cấp dưới của chính đơn vị tham gia viết sách?

Nước nào áp dụng luật cấm béo phì?

Luật áp dụng từ năm 2008 đề ra số đo vòng eo tiêu chuẩn cho người dân ở độ tuổi từ 40 đến 74, yêu cầu kiểm tra hàng năm. Điều khác lạ ở đạo luật chống béo phì của nước này không nhằm phạt các cá nhân mà lại là các công ty, địa phương có người thừa cân, dư vòng eo.

Chủ quyền biển đảo xuất hiện trong SGK lớp 1 mới thế nào

Trong bài 66, SGK Tiếng Việt 1 chương trình GDPT mới do GS Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, nội dung chủ quyền biển đảo được đưa vào để giáo dục học sinh.

Công nhận 422 GS, PGS năm 2019: Hai giáo sư trẻ nhất đều 38 tuổi

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư 2019.

Lý lịch khoa học của GS Hội đồng ngành, liên ngành: Chưa công khai, kém 'sáng'

Thông tư 04 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký tháng 4/2019 yêu cầu công khai bản tóm tắt lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng Giáo sư nhà nước (HĐGSNN) và HĐGS ngành, liên ngành. Tuy nhiên, đến nay, bản tóm tắt của gần 300 thành viên HĐGS ngành, liên ngành và ủy viên của HĐGSNN chưa được công khai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá