Các trường cao đẳng sẽ thi “hai chung”

Theo Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ GD&ĐT, Vụ này đang đề xuất cải tiến công tác tuyển sinh của các trường Cao đẳng theo phương thức “hai chung”.

Theo đó, các trường cao đẳng trong cả nước sẽ thi chung một đợt dự kiến vào hai ngày 15 và 16 - 7 hằng năm - thời điểm ngay sau hai đợt thi chung của các trường đại học. Các thí sinh thi bằng đề chung của Bộ GD&ĐT.

Khác với các trường đại học, các trường cao đẳng không có điểm chung thứ ba là sử dụng chung kết quả thi mà sẽ xét tuyển riêng: Thí sinh muốn được xét tuyển vào trường cao đẳng nào thì đăng ký dự thi và thi tại trường đó. Kết quả thi chỉ có giá trị xét tuyển tại trường cao đẳng thí sinh đã đăng ký.

Cũng theo phương hướng sửa đổi qui chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Bộ GD&ĐT dự kiến từ kỳ thi tuyển sinh năm 2007 sẽ bỏ chế độ tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thay vào đó bằng chế độ cộng điểm thưởng đối với môn thi tuyển sinh đại học trùng với môn học sinh đoạt giải.

Tuy nhiên, theo Vụ Đại học và Sau Đại học, nếu qui định này bắt đầu được áp dụng từ năm 2007, những học sinh năm lớp 11 đã đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2006 vẫn tiếp tục được hưởng tiêu chuẩn tuyển thẳng.

Theo Thanh Hà
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá