Cách chức hiệu trưởng vụ cô giáo quỳ gối ở Long An

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An xác nhận với Tiền Phong về việc Hội đồng kỷ luật đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) với hình thức cách chức.

Cách chức hiệu trưởng vụ cô giáo quỳ gối ở Long An - ảnh 1 Ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) bị cách chức vì liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh. (ảnh internet)

Chiều 5/4, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An cho biết, Hội đồng kỷ luật vừa họp xem xét hình thức kỷ luật với ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức).

“Sau xem xét, hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức cách chức đối với ông Sơn theo Điều 13 Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức. Tỷ lệ bỏ phiếu kín là 100%", ông Tươi nói.

Cũng theo ông Tươi, hiện tại chỉ mới có kết quả sau cuộc họp, trong tuần sau, UBND huyện sẽ ra quyết định kỷ luật chính thức.

Ông Tười cũng cho biết thêm, trong thời gian tiến hành kỷ luật hiệu trưởng, nhiều phụ huynh đã có ý kiến xin giảm nhẹ cho ông Sơn, tuy nhiên, hội đồng dựa trên quy định của pháp luật để đưa ra hình thức kỷ luật.

Trước đó, trong buổi gặp phụ huynh học sinh ngày 17-3, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An) đã gửi lời xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra việc đáng tiếc và cho biết sẽ từ chức.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. là vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, ông Võ Hòa Thuận, một phụ huynh không đồng tình khiến cô N. phải quỳ gối xin lỗi.

Sự việc khiến dư luận xôn xao gây nhiều tranh cãi khi cho rằng hình phạt mà cô N. đưa ra sẽ phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Tuy nhiên, hành động của các phụ huynh cũng phản giáo dục, xúc phạm hình ảnh người thầy...

Sau khi xảy ra vụ việc, đảng viên Võ Hoà Thuận đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng kiểm điểm về hành vi, tuy nhiên do cô N. có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa xem xét hình thức kỷ luật.

Được biết, cô B.T.C.N là giáo viên trẻ (29 tuổi) mới được điều chuyển từ Trường Tiểu học Lương Bình về Trường Tiểu học Bình Chánh hơn 1 tháng nay và mới sinh con nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá