Đoàn trường Đại học Tây Nguyên:

Cách làm hay trong xét trao học bổng

TP - Một trong những phần việc nhỏ mà ý nghĩa mừng sinh nhật lần thứ 53 của báo Tiền phong, là 20 sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên sẽ được trao học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ của báo dịp này.

Trao phần thưởng cho sinh viên giỏi  tại Đại học Tây Nguyên

Tin vui được Đoàn trường  thông báo qua các liên chi đoàn rồi tỏa xuống 97 chi đoàn trực thuộc. 5.213 đoàn viên tham dự các cuộc họp chi đoàn, tìm hiểu kỹ tiêu chí học bổng để tự ứng cử, đề cử, bình chọn.

Sau đó các ứng viên “nặng ký” nhất bắt tay vào làm hồ sơ, gồm các giấy xác nhận hoàn cảnh, chứng nhận thành tích, bảng điểm, tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học đang thực hiện.

Lọt qua cánh cổng bình xét của Ban chấp hành Đoàn trường, 20 hồ sơ được gửi về báo Tiền phong đã thể hiện được sự công bằng, minh bạch, bảo đảm học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ luôn dành cho những sinh viên năng nổ, xuất sắc trong học tập; có nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Vì vậy, hầu hết ứng viên học bổng đợt này của trường Đại học Tây Nguyên là cán bộ lớp kiêm cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên, điểm bình quân các môn đa số đều trên 8. Điều thú vị là đa số đều đã và đang tranh thủ đi làm thêm phổ biến nhất là gia sư. Một số còn làm thêm các công việc cuốc cỏ, hái cà phê, giúp việc nhà; thậm chí một ứng viên còn có thâm niên trong nghề... giết mổ gia súc!

Đọc đơn xin cấp học với lời lẽ trong sáng, tin cậy của 20 ứng viên trường Đại học Tây Nguyên, chúng tôi không chỉ vui mà còn cảm thông, chia sẻ. Qua đó, càng hiểu thêm công việc của Đoàn trường. Chính cách làm việc chu đáo, tận tình, gần gũi, thấu hiểu nguyện vọng của các bạn trẻ nên liên tục trong nhiều năm qua Đoàn trường Đại học Tây Nguyên luôn là một trong những lá cờ đầu trong khối trường học của cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá