Các trường ĐH lớn sắp công bố điểm thi

TPO - Chiều 27/7, Đại học Ngoại thương cơ sở TPHCM và nhiều trường khác đã công bố điểm thi. Các trường đại học lớn khác cũng đang gấp rút hoàn thành khâu chấm thi để sớm công bố điểm trước 31/7.

Thí sinh dự thi đại học 2006. Ảnh: Hồng Vĩnh

Theo kết quả chấm thi, Thủ khoa khối A của Đại học Ngoại thương cơ sở TP Hồ Chí Minh đạt 29,5 điểm. Thủ khoa khối D đạt 27,5 điểm.

Ngoài ra, các trường phía Nam khác đã công bố điểm là Đại học Bán công Marketing, Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Tại phía Bắc, Đại học Ngoại Thương cũng đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong khâu chấm thi. Ông Bùi Ngọc Sơn, trưởng phòng đào tạo, trường Đại học Ngoại thương cho biết, trường đang cố gắng để công bố điểm vào chiều mai, 28/7.

>> Trên hệ thống của TPO hiện đã có kết quả điểm thi của các trường : ĐH Bán công Marketing, ĐH Dân lập kỹ thuật công nghiệp TP HCM, Đại học Ngoại thương cơ sở TP Hồ Chí Minh, ĐH dân lập Thăng Long, ĐH dân lập Lạc Hồng, ĐH Tiền Giang. Mời bạn đọc tra điểm tại đây. 

>> Bạn đọc muốn biết điểm thi ĐH, CĐ qua nhắn tin, hãy soạn theo công thức sau: DT SBD và gởi đến 8309. Trong đó, DT là cú pháp nhắn tin; SBD là số báo danh của thí sinh dự thi (gồm cả chữ và số).

Ông Sơn nhận định, điểm chuẩn năm nay của Đại học Ngoại thương có thể thấp hơn năm ngoái. Năm 2005, điểm chuẩn cao nhất của trường là 26,5 điểm đối với ngành Kinh tế và thấp nhất là 24 điểm với ngành Tiếng Anh (D1).

Theo ông Trần Thọ Đạt, trưởng phòng đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường đã chấm thi xong và đang lên điểm. Có thể, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ công bố điểm vào đầu tuần tới.

Trên cơ sở kết quả chấm thi, ông Đạt dự đoán, điểm chuẩn của trường năm nay có thể thấp hơn 24,5 điểm (mức điểm chuẩn của năm trước).

Tại Học viện Quan hệ Quốc tế, việc chấm thi cũng đã hoàn thành. Theo ông Vũ Thế Hiệp, Phó Giám đốc Học viện Quan hệ Quốc tế, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ không cao hơn năm 2005.

Kết quả chấm thi cho thấy, năm nay cũng ít thí sinh đạt điểm 10 hơn năm trước. Năm học này, Học viện Quan hệ Quốc tế tuyển 350 sinh viên chính quy.

So với các trường trên, do có nhiều thí sinh dự thi nên Viện Đại học Mở đang tiếp tục chấm thi. Theo ông Nguyễn Hoàng, trưởng phòng đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội, chưa thể dự báo điểm chuẩn vì trường chưa chấm thi xong.

Năm trước, điểm chuẩn của Viện Đại học Mở Hà là 15 điểm, bằng đúng điểm sàn.

Điểm chuẩn dự báo của một số trường đại học

Đại học Bách khoa Hà Nội: Điểm chuẩn dự kiến khoảng 21 - 22 điểm.

Học viện Ngân hàng: Khoảng 23 điểm.

Đại học Mỏ - Địa chất: Trong khoảng 19 - 22,5 điểm.

Đại học Dược Hà Nội: Dự kiến thấp hơn năm ngoái.

Đại học Thương mại: Khoảng 21 - 23 điểm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá