Cam kết giải quyết dứt điểm những bất ổn, tồn tại

TP - Sau khi Tiền phong phản ánh tình trạng gần 1.000 học viên tụ tập gây náo loạn Trường Cao đẳng GTVT 3 (GTVT 3) ở TPHCM và hàng trăm học viên phản ứng quyết liệt tại chi nhánh Đà Lạt, ngày 21/10, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng GTVT 3 đã tổ chức đối thoại với học viên tại Đà Lạt.

>> Gần 1.000 học viên gây náo loạn trường Cao đẳng GTVT 3

>> Dừng hoạt động các lớp khóa 2 trường CĐ GTVT 3

Học viên cùng phụ huynh bức xúc: Vì sao nhà trường chưa ký hợp đồng với  ĐH Bách khoa TPHCM và chưa được phép của Sở GD&ĐT Lâm Đồng mà mở hàng loạt lớp học dẫn đến hậu quả là nhiều học viên hoang mang, gián đoạn việc học?

Trường Cao đẳng GTVT3 đã không thông tin rõ ràng, đầy đủ rằng các khóa đào tạo của mình thuộc hệ không chính quy, do đó nhiều người ngộ nhận sau khi ra trường sẽ được cấp bằng chính quy.

Đã thế, khi học viên thắc mắc thì một giáo viên còn lớn tiếng: “Học dốt mà đòi có bằng cấp cao”(!)… Học viên thường phải học vào ban đêm; những lúc trời mưa (Đà Lạt có tới 6 tháng mưa) thì nước cống tràn cả vào phòng, bốc mùi hôi thối…

Trường Cao đẳng GTVT 3 thừa nhận một số sai sót và cho biết đã bước đầu chấn chỉnh bằng cách làm đầy đủ thủ tục để mở khóa học này. Nhà trường sẽ xác minh và nghiêm khắc xử lý giáo viên có lời lẽ xúc phạm học viên.

Những câu hỏi khác trong buổi đối thoại sẽ được tập hợp đầy đủ và trả lời bằng văn bản đến phụ huynh cùng học viên. Đại diện Trường Đại học Bách khoa TP. HCM (đơn vị liên kết đào tạo với Cao đẳng GTVT 3) nhấn mạnh thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra chấn chỉnh về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên; có thời khóa biểu hợp lý hơn cho học viên…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá