Cẩm nang tuyển sinh đại học in sai: Bộ GD&ĐT nói gì?

Trước việc cuốn cẩm nang tuyển sinh đại học dành cho thí sinh khu vực từ Thừa Thiên Huế đổ vào bị sai mã ngành, đại diện bộ GD&ĐT cho rằng, cuốn cẩm nang gặp sai sót của nhà xuất bản Giáo dục là do nhà xuất bản này tự làm chứ không liên kết với Bộ

Cuốn sách bên phải dành cho các tỉnh phía Nam in sai mã ngành một số trường đại học.
Cuốn sách bên phải dành cho các tỉnh phía Nam in sai mã ngành một số trường đại học.

Những ngày qua, trong quá trình làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017, nhiều thí sinh hoang mang cho biết, một số mã ngành tại cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam)", do nhà xuất bản Giáo dục phát hành bị sai so với thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ GĐ&ĐT.

Cụ thể, em Nguyễn Mai Anh Anh, trú tại Nha Trang cho biết: “Em chuẩn bị nộp hồ sơ vào ngành có tên: Kinh tế (Kinh tế học, Kinh tế và Quản lý công) - Mã ngành: 52310101 của trường đại học Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP. HCM. Tuy nhiên trên cổng thông tin của Bộ và cổng tuyển sinh của Đại học Kinh tế - Luật, mã của ngành trên là 52310101_401, ngành Kinh tế và Quản lý công là 52310101_403”.

Tương tự, ở trang in thông tin trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. HCM, nhóm ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính có mã là 106 thì trong tài liệu trên, mã ngành Khoa học máy tính là 52480101, Kỹ thuật máy tính 52520214.

Một số nhóm ngành gồm nhiều ngành như Kỹ thuật Điện - Điện tử, Điện tử - Truyền thông, Điều khiển và tự động hóa… đều bị in sai mã ngành xét tuyển do trường công bố.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng cơ quan đại diện phía Nam của bộ GD&ĐT cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc. Bộ cũng đã có công văn chỉ đạo các Sở thực hiện và hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ. Đại diện phía Nam sẽ có nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở các Sở trong quá trình các cháu làm hồ sơ”.

Trao đổi với PV báo về vấn đề này, đại diện bộ GD&ĐT cho hay: “Mấy năm gần đây, bộ GD&ĐT chủ trương cho các thí sinh vào trực tiếp Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để tra cứu thông tin. Cuốn cẩm nang gặp sai sót của nhà xuất bản Giáo dục là do nhà xuất bản này tự làm chứ không liên kết với Bộ”.

Liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, vị đại diện bộ GD&ĐT cũng cho biết: “Qua 4 ngày, Bộ đã nhận khoảng 40.000 hồ sơ trên thituyensinh.vn. Một điểm khá mừng là số thí sinh chọn môn xã hội đã tăng lên”.

Theo Người Đưa Tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng