Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội

TPO - Liên quan đến thông tin đề thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội chiều nay lại bị lộ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận người làm lọt đề là một cán bộ coi thi.

Như đã đưa tin, chiều 7/6, ngay sau môn thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội xôn xao các thông tin đề Toán lại bị lộ. 
Khoảng 15 giờ 20 chiều 7-6, tức là khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.
Theo Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp môn Toán.
Sau khi nhận được tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình- Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng ngày 7/6.

Đây là hiện tượng lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của các thí sinh.
Sự việc này được phát hiện lúc -3h chiều, sau khi phát hiện được 10 phút thì đình chỉ giáo viên này và thay cán bộ coi thi.
Ngay sau khi phát hiện thông tin lộ đề thi ra ngoài, chúng tôi đã quán triệt đến 185 hội đồng thi- ông Quang thông tin.
Ông Quang cho rằng, việc phát hiện giáo viên coi thi mang điện thoại là vi phạm rồi nhưng còn chụp và chuyển đề thi ra ngoài là vi phạm nặng. Việc xử lý như thế nào thì phải đợi kết quả từ công an thành phố điều tra.

Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội - ảnh 1

Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài

Sau đề thi ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội sáng 7-6, đề thi toán chiều nay lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội - ảnh 2

Lọt đề Ngữ Văn, Sở Giáo dục Hà Nội nói do công nghệ cao

Mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội - ảnh 3

Bất ngờ với một câu trong đề Văn, nhiều thí sinh… bỏ trắng

Sáng nay 7/6, các học sinh của Hà Nội đã trải qua bài thi môn Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Theo giáo viên và thí sinh nhận định, đề khá cơ bản, không quá khó để đạt 7-8 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá