Cần nhà cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp hơn

TP - Nhiều lãnh đạo trường mầm non bày tỏ hài lòng với các nhà cung ứng thực phẩm sạch mà họ đã ký hợp đồng trong năm học vừa qua, nhưng vẫn cần có các nhà cung ứng chuyên nghiệp hơn.

Cần nhà cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp hơn

Ảnh minh họa
Những ý kiến của lãnh đạo trường mầm non được đưa ra tại hội nghị giới thiệu và rút kinh nghiệm trong việc tổ chức cung ứng thực phẩm sạch cho các trường mầm non Hà Nội tổ chức hôm qua, 22/9.

Nhiều đại biểu lên tiếng phàn nàn về việc một số công ty không nhiệt tình khi trường gọi thêm hàng đợt hai trong ngày. Thậm chí, có những công ty không giao hàng ngày thứ Bảy hàng tuần, trong khi đa số các trường đều đón cháu ngày thứ Bảy.

“Mỗi lần thiếu, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi phải cử người vào siêu thị mua bổ sung (không dám mua ở chợ)”, bà Đinh Bích Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non B (Sở GD&ĐT Hà Nội) nói.

Cũng theo bà Hà, điều này gây khó khăn cho nhà trường trong việc cân đối khẩu phần ăn cho trẻ bởi giá cả trong siêu thị cái gì cũng đắt đỏ.

Một số ý kiến góp ý, nhân viên giao hàng của các công ty nên mặc đồng phục có in tên và điện thoại đơn vị mình. Mặt khác, các thùng đựng thực phẩm nên... đẹp và sạch sẽ.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong suốt năm học vừa qua không xảy ra một ca ngộ độc thực phẩm nào ở tất cả các trường mầm non trong thành phố.
“Giờ giao hàng là giờ đông phụ huynh đưa trẻ đến lớp, họ sẽ yên tâm phần nào khi nhìn hình thức, tác phong chuyên nghiệp của nhân viên giao thực phẩm. Vả lại, việc buộc nhân viên giao hàng mặc đồng phục có in tên công ty sẽ giúp nơi nào có ý định làm ăn gian dối (nhiều khi thiếu hàng, không về công ty lấy mà chạy ra chợ mua tạm) sẽ khó thực hiện hành vi của mình” - Bà Nguyễn Thị Thục giải thích.

Được biết, tham gia vào hoạt động cung ứng thực phẩm sạch cho các trường mầm non trên địa bàn thành phố hiện nay có khoảng chục doanh nghiệp.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT cho biết, từ nhiều năm nay, tất cả các trường mầm non khu vực nội thành đều thực hiện ký kết hợp đồng với các công ty cung ứng thực phẩm sạch.

Hà Đông tuy mới thuộc Hà Nội nhưng ngay từ năm học đầu tiên (2008 - 2009), tất cả các trường đều ký hợp đồng mua thực phẩm sạch.

Với khu vực ngoại thành, ngày càng nhiều trường là đối tác của các công ty cung ứng thực phẩm sạch, tiêu biểu là huyện Từ Liêm với 90 phần trăm số trường mầm non diện này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá