Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Cần Thơ: Một thí sinh được cán bộ viết hộ bài thi

TPO - Một thí sinh ở TP. Cần Thơ bị tai nạn giao thông không thể tự làm bài thi đã được hội đồng bố trí một phòng thi riêng và cán bộ viết bài thi hộ dưới sự giám của lực lượng chức năng.

Điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) nơi có trường hợp thí sinh bị tai nạn được hỗ trợ đặc biệt.
Điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) nơi có trường hợp thí sinh bị tai nạn được hỗ trợ đặc biệt.

Sáng ngày 25/6, trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ cho biết, trường hợp trên xảy ra tại điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ).

Trước đó, thí sinh này không may gặp tai nạn giao thông và không thể tự mình làm bài thi. Sau đó, hội đồng đã bố trí một cán bộ làm bài thi giúp cho thí sinh này. Đây là trường hợp duy nhất ở TP. Cần Thơ

“Việc hỗ trợ cho thí sinh được thực hiện theo quy chế của Bộ GDĐT, thí sinh được bố trí phòng thi riêng, chúng tôi cử người viết hộ không có chuyên môn về văn và 2 cán bộ coi thi bên trong và ngoài phòng thi.

Sau khi coi đề, thí sinh đọc như thế nào thì cán bộ này sẽ viết lại như thế đó. Đặc biệt, chúng tôi đã bố trí thiết bị ghi âm, sau đó, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không xảy ra gian lận trong thi cử”, bà Thắm nói.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, toàn TP Cần Thơ có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi, với 27 điểm thi, 565 phòng thi. Trong đó, có 9.488 thí sinh lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông; 644 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên; 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Số lượng cán bộ tham gia coi thi của các trường THPT là 1.398 người. Tại buổi làm thủ tục dự thi chiều 24/6, toàn TP có 12.893 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,66%), vắng 175 thí sinh.  

Cần Thơ: Một thí sinh được cán bộ viết hộ bài thi - ảnh 1

Còn nhiều băn khoăn trong đổi mới đề thi Ngữ Văn

Nhìn một cách tổng quan, đề thi có những đổi mới, điều chỉnh, không tạo ra lối mòn nhưng vẫn còn rất nhiều băn khoăn về cách đặt vấn đề trong nội dung đề thi.

Cần Thơ: Một thí sinh được cán bộ viết hộ bài thi - ảnh 2

Đồng ý để cán bộ coi thi chép bài giúp thí sinh ở Bình Dương

Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã bố trí một cán bộ coi thi không thuộc môn thi để làm công tác chép lại bài thi cho thí sinh bị thương ở tay.

Cần Thơ: Một thí sinh được cán bộ viết hộ bài thi - ảnh 3

Giáo viên nhận xét đề văn hay, có tính phân hóa cao

Nhận xét về đề thi môn Ngữ văn sáng nay, đa số thí sinh cho rằng, đề thi cơ bản vừa sức, không đánh đố tuy nhiên có câu khó chính là câu 1 của phần làm văn đề yêu cầu viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về sứ mệnh "đánh thức tiềm lực" đất nước của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay. Trong khi đó, giáo viên cũng đánh giá, đề hay, tương đối khó và có tính phân loại cao.

Cần Thơ: Một thí sinh được cán bộ viết hộ bài thi - ảnh 4

Thí sinh 50 tuổi và ước mơ giảng đường đại học

Bước vào phòng thi, các thí sinh khác cứ ngỡ người phụ nữ 50 tuổi là… giám thị nhưng khi thấy chị ngồi vào bàn làm thủ tục thì tất cả mới biết chị là thí sinh. Ước mơ giảng đường đại học đã thôi thúc chị Nguyễn Thị Thanh Vân quyết tâm tham gia kỳ thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá