Cần thưởng HS phát hiện ra 'chuyện động trời'

"Để sách chứa cờ Trung Quốc - đúng là chuyện động trời. Bên cạnh việc kỷ luật nghiêm khắc cần khen thưởng xứng đáng cháu học sinh đã phát hiện ra sai lầm này..." - độc giả Đặng Ngọc Toàn nêu ý kiến.

Cần thưởng HS phát hiện ra 'chuyện động trời'

> Sách học vần tiếng Việt lại vẽ cờ Trung Quốc
> Cờ Trung Quốc, bản đồ lưỡi bò, đèn lồng: Chuyện nhỏ?
> Hủy toàn bộ các trang sách in cờ Trung Quốc

Để sách chứa cờ Trung Quốc - đúng là chuyện động trời và theo cá nhân tôi không thể chấp nhận được, dù nhà sản xuất có xin lỗi gì đi chẳng nữa. Việc phát hành một sản phẩm giáo dục đã rất cẩu thả. Điều này thể hiện sự coi thường giáo dục thế hệ trẻ mà chỉ tập trung vào lợi nhuận.

Cái nực cười là không phải Bộ GD-ĐT hay Nhà xuất bản phát hiện ra lỗi chết người này mà chính là em học sinh nhỏ tuổi.

Thiết nghĩ vai trò của Bộ GD-ĐT, của Nhà xuất bản ở đâu và làm gì trong khi một sản phẩm giáo dục ra đời mà không hề kiểm tra (hoặc kiểm tra cho qua chuyện) để tồn tại sừng sững một lỗi nghiêm trọng như vậy.

Tôi nghĩ đối với vấn đề sách chứa cờ Trung Quốc lần này, cần kỷ luật nghiêm khắc giám đốc nhà sản xuất, chủ biên và quan chức liên quan.

Thiệt hại về kinh tế còn dễ dàng khắc phục, nhưng thiệt hại về chủ quyền quốc gia là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh việc kỷ luật nghiêm khắc (làm ơn đừng lặp đi lặp lại điệp khúc: rút kinh nghiệm nữa) cần khen thưởng xứng đáng cháu học sinh đã có công phát hiện ra sai lầm này.

Tôi cho rằng mọi người dân Việt Nam đều được quyền thông tin cụ thể về quá trình xử lý vụ việc nghiêm trọng này.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá