Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh

TPO - Không chỉ tư vấn, tìm nhà trọ, đưa đón thí sinh đi thi… những bạn tình nguyện viên (TNV) tại điểm thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh, quận Tân Bình, TPHCM còn gấp 1.000 con chuồn chuồn tặng cho các thí sinh trong ngày thi đầu tiên.

Sáng ngày 1/7, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh, ngoài việc làm trật tự, phân luồn giao thông, các TNV nơi đây còn tặng cho mỗi bạn thí sinh 1 con chuồn chuồn với những lời chúc như “Chúc em làm bài tốt nhé”, “Cố lên nghe em”…

Bạn Đỗ Hoàng Minh Chiến, sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, Đội phó đội TSMT tại điểm thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Ý tưởng làm chuồn chuồn tặng cho thí sinh được khởi xướng từ các bạn trong nhóm với ý nghĩa tiếp thêm động lực cho các thí sinh, hy vọng cánh chuồn chuồn sẽ giúp ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn trong kỳ thi này”.

Ngoài ra, theo Chiến, việc gấp chuồn chuồn còn giúp các bạn TNV gắn kết, tìm hiểu nhau bởi các bạn ở điểm thi này đa phần chỉ mới biết nhau qua chương trình tiếp sức mùa thi.

Theo đó, trong ba ngày (từ 28-30/6), 30 bạn TNV đã cùng nhau gấp hơn 1.000 con chuồn chuồn nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.

TNV Trương Thị Thanh Trúc, người thiết kế và hướng dẫn các bạn TNV trong nhóm gấp chuồn chuồn cho biết: “Để gấp được 1.000 con chuồn chuồn này, bọn em góp tiền để mua vật dụng về làm. Món quà tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ mang lại nhiều may mắn cho các bạn thí sinh”. 

Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 1 "Hy vọng cánh chuồn chuồn sẽ giúp ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn trong kỳ thi này”.

Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 2 Những nếp gấp tỉ mỉ và mang đầy tình yêu thương của các TNV dành cho thí sinh.
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 3
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 4
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 5
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 6 Con chuồn chuồn hoàn thành.
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 7
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 8
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 9 Các TNV tặng chuồn chuồn cho thí sinh kèm những lời chúc may mắn.
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 10 Nhiều phụ huynh cũng muốn có một con chuồn chuồn để cầu may cho con.
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 11
Cánh chuồn chuồn mang may mắn cho thí sinh - ảnh 12

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá