Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

TPO - Đó là thông tin cảnh báo của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa được phát đi trên các trang thông tin của trường.

Thí sinh nộp hồ sơ tại trường Địa học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.
Thí sinh nộp hồ sơ tại trường Địa học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Ngày 23/8, ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo trường Đào tạo trường cho biết, thời gian gần đây, có một số thí sinh trúng tuyển vào trường phản ánh nhận được điện thoại của người nào đó tự xưng là cán bộ của trường yêu cầu thí sinh đóng tiền học gấp để đảm bảo tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

“Những thí sinh này sau đó đã thông báo cho nhà trường và được nhà trường khuyến cáo không làm theo yêu cầu này. Nhà trường không có hình thức này và cũng không phân công ai gọi điện cho thí sinh yêu cầu đóng học phí gấp cả”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trường chỉ thu học phí và các khoản lệ phí khác trong ngày thí sinh làm thủ tục hập học tại trường trong thời gian từ 26/8- 10/9. “Hình thức thu là nộp trực tiếp tại trường, có biên lai đóng dấu chứ không qua bất cứ hình thức nào khác. Quãng thời gian đóng học phí nhập học còn rất dài nên thí sinh cẩn thận với các chiêu lừa tương tự trên”, ông Sơn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá