Cao Mỹ Duyên vô địch English Champion 2016

TPO - Tại chung kết English Champion 2016 - kỳ thi danh giá nhất trong các kỳ thi tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông tối 9/4, bé Cao Mỹ Duyên (9 tuổi) học sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi (hiện đang học lớp 4 trường Tiểu học Lý Thái Tổ , Hà Nội) dành ngôi vô địch khối.

Bé Cao Mỹ Duyên dành ngôi vô địch với nhiều phần thưởng giá trị.
Bé Cao Mỹ Duyên dành ngôi vô địch với nhiều phần thưởng giá trị.
Đây là lần thứ 5 chung kết English Champion có sự tham gia của 16 học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 22.000 thí sinh tại 5 khối học từ lớp 4 đến lớp 8 dự thi trên toàn quốc tranh tài hùng biện và trả lời phỏng vấn của ban giám khảo. 

Cao Mỹ Duyên trở thành chủ nhân nhỏ tuổi nhất của chiếc cup vô địch mùa giải năm nay. Duyên đoạt cả hai giải Quán quân English Champion và Video Clip xuất sắc nhất với sự thuyết phục tuyệt đối từ Ban Giám khảo và khan giả. Được biết, đây chính là giải thưởng mà trước đây “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã dành chiến thắn.

Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi nhưng khi bốc thăm vào chủ đề về áo dài và cây tre Việt Nam, cô bé hạt tiêu Mỹ Duyên đã kết hợp vốn hiểu biết về nguồn gốc, văn hóa của dân tộc Việt Nam diễn giải thuyết phục, lưu loát và có hồn bằng tiếng Anh khiến hội đồng Giám khảo tâm đắc. 

Ông Phan Đăng Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhận xét: “Trong các thí sinh năm nay, tôi ấn tượng nhất với cháu Cao Mỹ Duyên vì cháu mới học lớp 4 nhưng có một nền tảng kiến thức rất vững chắc, ngữ pháp rất tốt, rất tự tin, chủ động và làm chủ hoàn toàn bài thi của mình. Nhìn chung thì các cháu đến từ Miền Nam phát âm hay hơn các cháu đến từ Miền Bắc, nhưng Mỹ Duyên là trường hợp đặc biệt vì cháu Miền Bắc nhưng phát âm tuyệt vời”.

Chị Nguyễn Quỳnh Chi, mẹ của Mỹ Duyên cho biết, khi phát hiện con gái đam mê ngoại ngữ, gia đình chị đã cho cháu theo học tại Trung tâm Anh ngữ Cambridge từ khi Duyên 4 tuổi. Qua 5 năm học, Duyên luôn đạt điểm tuyệt đối cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với ngôi vô địch, Mỹ Duyên nhận giải thưởng gồm Cúp vô địch, máy tính bảng hiệu Nahi, 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng tại Học viện IvyPrep trị giá 60 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị từ các nhà trợ.

Cuộc thi English Champion 2016 do T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức với sự cố vấn chuyên môn của Ismart Education. Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 26,5 tỷ đồng dành cho nhà vô địch 5 khối học từ lớp 4 đến lớp 8 cho học sinh toàn quốc. Với chủ đề “Be a Global Citizen”, cuộc thi năm nay nhằm mục tiêu góp phần hình thành một thế hệ học sinh Việt Nam có đầy đủ hành trình trí thức trong hành trình hội nhập quốc tế. 

  

Cao Mỹ Duyên vô địch English Champion 2016 - ảnh 1Cao Mỹ Duyên và mẹ.
Cao Mỹ Duyên vô địch English Champion 2016 - ảnh 2 Trao giải nhất cho bé Cao Mỹ Duyên.
Cao Mỹ Duyên vô địch English Champion 2016 - ảnh 3 5 nhà vô địch của 5 khối thi.
Cao Mỹ Duyên vô địch English Champion 2016 - ảnh 4 Bé Cao Mỹ Duyên dành Cup vô địch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá