Cấp học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số khó khăn

TPO - Sáng 9/7, Trường Đại học Y dược - Đại học Huế tổ chức trao học bổng hỗ trợ học tập cho 186 sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn năm 2016 hiện theo học tại trường. Tổng số trị giá học bổng cấp đợt này là 316,2 triệu đồng.

Học bổng hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số vùng khó khăn là nguồn động viên lớn để các em vượt khó, học tốt
Học bổng hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số vùng khó khăn là nguồn động viên lớn để các em vượt khó, học tốt

Học bổng được trích từ nguồn hỗ trợ thuộc Chương trình Phát triển nguồn nhân lực y tế (dự án ADB), mỗi suất trị giá 1,7 triệu đồng. Cũng với chương trình này, vào tháng 12 năm ngoái, Đại học Y dược Huế đã cấp học bổng đợt 1 (năm học 2015-2016) cho 160 sinh viên người dân tộc thiểu số vùng khó khăn.

Tại lễ trao học bổng, PGS-TS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Đại học Y dược Huế, chia sẻ: “Đây là năm thứ tư trường trao học bổng cho các em sinh viên dân tộc thiểu số từ dự án trên. Số tiền tuy không lớn nhưng sẽ hỗ trợ được phần nào trong công việc học tập và trang trải cuộc sống cho sinh viên người dân tộc thiểu số. Hy vọng việc làm của trường sẽ tiếp thêm sức, thêm động lực đối với các em, để sau này trở về phục vụ tốt cho người đồng bào dân tộc mình”. Nhận học bổng đợt này, nữ sinh viên dân tộc Nùng Lâm Thị Hậu (lớp Dược 3A, đến từ tỉnh Đăk Nông) bộc bạch: “Hồi trước nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học Y dược Huế, cả nhà em ai cũng rất mừng, nhưng rồi lại lo lắm. Bởi đây thật sự là gánh nặng cho gia đình, bởi những khó khăn khi phải trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hàng ngày suốt trong nhiều năm sinh viên. Nhà em lại thuộc diện khó khăn. Học bổng này thật sự là nguồn động viên và khích lệ lớn cho em và các bạn cố gắng học tập tốt hơn, để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường”.

Cấp học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số khó khăn - ảnh 1
Được biết, trong tổng số những sinh viên trúng tuyển vào Đại học Y dược Huế hàng năm, trường này có trên 300 trường hợp là người dân tộc thiểu số đến từ những vùng sâu, vùng xa, miền núi khó khăn, cần những giúp đỡ, sẻ chia thiết thực kịp thời của cộng đồng và xã hội để việc học của các em ngày càng tốt hơn.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá