Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay

TPO - Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật sớm nhất đề thi, đáp án tại đây.

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
Tường thuật trực tiếp

Đề thi, đáp án đầy đủ môn LỊCH SỬ tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề LỊCH SỬ và đáp án đề thi.

Đề thi, đáp án đầy đủ môn ĐỊA LÝ tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề và đáp án thi môn ĐỊA LÝ.

Đề thi, đáp án đầy đủ môn HOÁ HỌC tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề, đáp án môn HOÁ HỌC.

Đề thi, đáp án đầy đủ môn VẬT LÝ tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề, đáp án môn HOÁ HỌC.

Đề thi, đáp án đầy đủ môn giáo dục công dân tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề thi sinh học và đáp án đề thi.

Đề thi, đáp án đầy đủ môn sinh học tốt nghiệp THPT 2020

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý-Hoá học- Sinh học. Báo Tiền phong điện tử cập nhật đề thi sinh học và đáp án đề thi.

TPHCM: Đề Hóa, Lý dễ hơn các năm trước
 Kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều sĩ tử tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Tăng (quận 9, TPHCM) vui mừng cho biết bản thân làm tốt hầu hết các câu trong đề thi. 
Phương Quyên, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ bày tỏ niềm vui với bài thi KHTN của mình. Quyên cho biết cô khá tự tin với phần thi môn Hóa và Lý. Quyên đoán mình được trên 7,5 điểm.  
"Đề thi tương tự với đề minh họa mà em đã ôn luyện", Quyên nói và cho biết thêm hôm qua đề Toán và Văn đều dễ, cô làm khá tốt các môn thi này. 

Trong khi đó, Ngọc Ngân (học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ) cũng vui mừng chia sẻ đề Hóa dễ hơn các năm trước. "Em dễ dàng làm được nhiều câu đầu, chỉ khoảng 10 câu là gây khó với em. Em thấy đề năm nay khá cơ bản. Em nghĩ những học sinh khá giỏi có thể làm được khoảng 8 điểm", Ngọc Ngân chia sẻ.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 1 Thí sinh Ngọc Ngân và bạn xem lại đề thi sau khi kết thúc các môn thi sáng nay, 10/8
TIN ẢNH: NGÔ TÙNG

Nhận xét về đề Khoa học tự nhiên sáng nay, thí sinh Phùng Quốc Hậu, trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho rằng: Đề năm nay không quá khó. Nếu để làm đạt điểm 6 đến 8 thì có thể làm được nhưng để điểm cao hơn thì phải có kĩ năng làm bài. Với Hậu đề Lý cũng tương tự em dễ dàng làm được khoảng 80% trở lên.
“ Với 3 Môn Toán- Lí-Hoá em sợ đáp án được khoảng 24 điểm nên hy vọng vào được trường ĐH Quốc gia Hà Nội như đã đăng ký. Làm bài Lý được chắc chắn khoảng 70%, Đặng Văn Hiếu tạo điểm thi THPT Ngọc Tảo, Huyện Phúc Thọ, Hà Nội hơi tiếc vì nhiều cái không quá khó mà vẫn phải khoanh đáp án bừa. Hiếu cho biết em làm Môn Hoá khá tốt, cầm chắc được 8 điểm.
Nhận xét về đề thi môn Sinh học, thí sinh Nguyễn Thị Hương, Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đề thi môn sinh học "dễ thở". Hương cho rằng nếu năm ngoái em không có thời gian đọc hết 40 câu hỏi, năm nay thì đã làm được hết bài. “Đề có 20 câu rất dễ, 20 câu còn lại phân hóa dần, em chắc chắn làm được khoảng 35 câu, trên 8 điểm dù vẫn còn vài câu hơi tiếc vì trả lời không chắc chắn”.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 2 Thí sinh đội nắng ra khỏi điểm thi trường THPT Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội. Ảnh: Bách Hợp

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 3  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 4  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 5  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 6   Ảnh Bách Hợp

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 7  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 8   
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 9 Đề thi sinh học THPT 2020. Ảnh Bách Hợp

Nghi ăn bún măng, một nữ sinh suýt phải bỏ thi tốt nghiệp?

Đầu giờ thi bài thi tổ hợp sáng 10/8, tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) 1 thí sinh bị đau bụng phải nhờ đến sự trợ giúp của cán bộ y tế. 

CSGT nhường áo mưa, đội mưa chở thí sinh đến trường

Không ngại nắng, mưa các chiến sĩ CSGT Công an TPHCM sẵn sàng giúp đỡ thí sinh thi Tốt nghiệp THPT như: chở các em đến trường khi xe bị hỏng, phát nước, tặng bút cho các em thí sinh…

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong

Trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, tại TPHCM có thí sinh sốt nhẹ, sau khi được chăm sóc y tế thì đã quay trở lại thi. Bên cạnh đó có cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại khi làm nhiệm vụ nên bị nhắc nhở; có điểm thi một số phòng bị sập la phông nên phải bố trí thí sinh sang thi ở phòng thi dự phòng.

NINH BÌNH: 17 thí sinh vắng thi
Sáng nay, hơn 9000 thí sinh Ninh Bình tiếp tục đến dự thi ngày thứ 2. Báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi tót nghiệp THPT tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh này tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi đều phải đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi bước vào phòng thi.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 10 Các thí sinh Ninh Bình đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi tham dự thi.
Theo báo cáo Sở GD-ĐT Ninh Bình, trong buổi thi đầu tiên sáng 9/8, thi môn Ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 9.127 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi là 9.113 thí sinh, chiếm tỷ lệ 99,85%; có 14 thí sinh vắng thi (có 6 thí sinh bị ốm không thể thi được, 3 thí sinh lý do khác, 5 thí sinh không có lý do). Lý do khác là có 2 thí sinh đang tại ngũ, 1 trường hợp mới ra viện sau phẫu thuật. 
Buổi chiều ngày 9/8, các thí sinh thi môn Toán, toàn tỉnh có 9.203 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.186 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,82%; có 17 thí sinh vắng thi (bị ốm không thể dự thi 6 thí sinh, lý do khác 4 thí sinh, không lý do 7 thí sinh).
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 11 Thí sinh Ninh Bình bước vào ngày thi thứ 2.
TIN ẢNH: HOÀNG LONG

HÀ NAM: Từ 7 giờ sáng nay, 10/8, các điểm thi tại tỉnh này đồng loạt làm thủ tục cho ngày thi thứ hai.
Lúc 7 giờ 30, các thi sinh đồng loạt nhận bài thi.
Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nam, môn thi Ngữ văn (sáng 9/8) có 8.428/8.453 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 25 thí sinh. Môn Toán (chiều 9/8) có 8.549/8.575 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 26 thí sinh.
Trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh không có giáo viên, giám thị coi thi, thí sinh dự thi nào vi phạm quy chế thi.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 12  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 13 Ảnh: Thí sinh Hà Nam làm thủ tục và dự thi ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT
Tại Hà Nam, tỉnh này đã lập phòng thi riêng tại điểm thi Trường THPT Phủ Lý B, bố trí xe chuyên dụng và các biện pháp an toàn y tế đối với 1 thí sinh trú tại tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý), nơi bị phong tỏa vì có bệnh nhân COVID-19 số 620 cư trú.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 14 Thí sinh thôn Đình Tràng được tổ chức thi riêng.
TIN ẢNH: HOÀNG LONG

Thái Bình: Siết chặt an ninh y tế tại các điểm thi, đưa đón 8 thí sinh vùng phong toả bằng xe chuyên dụng.
Sáng nay, hơn 19.500 thí sinh Thái bình bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Cũng như không khí chung toàn quốc, thí sinh Thái Bình có tâm trạng phấn khởi vì bước qua ngày thi đầu tiên khá suôn sẻ, làm được bài.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 15 Ảnh: Thí sinh Thái Bình vui vẻ, tự tin bước vào ngày thi thứ 2.
Điểm thi Trường THPT Hưng Nhân (thị trấn Hưng Hà), 7 thí sinh đến từ thôn Bùi, xã Hòa Tiến (Hưng Hà), nơi đang là ổ dịch Covid-19 (một trường hợp dương tính và 81 trường hợp F1, F2) và một thí sinh sinh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về tiếp tục được đưa đón đến điểm thi bằng xe chuyên dụng của ngành y tế.
8 thí sinh buộc phải đến trước các thí sinh khác 30 phút và khi ra về cũng phải về sau các thí sinh khác 30 phút. Bài thi của tám thí sinh sẽ được nhân viên y tế dùng đèn cực tím khử khuẩn 20 phút và niêm phong trong tủ riêng.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 16  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 17 8 thí sinh ở thôn Bùi tiếp tục được đưa, đón bằng xe chuyên dụng y tế.
Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Để phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi và các khâu của kỳ thi, 23.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn đã được chuyển đến các điểm thi từ những ngày trước.
Qua kiểm tra công tác thi tại các điểm thi, nhìn chung, các điểm thi đều thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch trong kỳ thi như: mở cửa sổ thông thoáng, không bật điều hòa; mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh bảo đảm khoảng cách giãn cách an toàn cho các thí sinh; các thí sinh và cán bộ làm thi phải khai báo y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và tại các điểm thi đều thực hiện đo thân nhiệt đối với thí sinh, cán bộ coi thi và thực hiện khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 18  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 19 Thí sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, phun khử khuẩn trước khi vào phòng thi
Trong các ngày diễn ra kỳ thi, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đều có mặt tại các điểm thi kiểm tra công tác thi, đặc biệt là kiểm tra công tác phòng chống dịch. 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 20  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 21 Ảnh: Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiểm tra các điểm thi.
TIN ẢNH: HOÀNG LONG

AN GIANG:  Hai thí sinh nhập viện, hai thí sinh đến trễ phải bỏ dở thi tốt nghiệp

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh An Giang cho biết, trong buổi thi môn Ngữ Văn (sáng 9/8), tại điểm thi trường THPT Bình Mỹ (huyện Châu Phú) và điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Chợ Mới) có 2 thí sinh không thể đến phòng thi vì bị đau ruột thừa, phải nhập viện điều trị.

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 22 Trong môn thi đầu tiên của Kì thi Tốt nghiệp THPT 2020, An Giang có 2 trường hợp thí sinh nhập viện, 2 trường hợp đến trễ nên không không dự thi.

Trong đó, em thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có học lực khá, đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định, thí sinh còn lại có học lực trung bình nên không được xét.

Hai trường hợp đáng tiếc khác phải bỏ thi do đến trễ là thí sinh của điểm thi trường THPT Chu Văn An (huyện Phú Tân), em này đến phòng thi khi đã phát đề được 20 phút. Trường hợp còn lại là thí sinh của điểm thi trường Phổ thông Thực hành Sư Phạm (TP Long Xuyên) đến trễ 60 phút nên không được vào làm bài thi.

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 23 Môn thi Ngữ Văn An Giang có 20 thí sinh vắng.

Kì thi năm nay, toàn tỉnh An Giang có 15.263 thí sinh đăng kí dự thi, với 39 điểm thi được bố trí trên phạm vi toàn tỉnh.

TIN ẢNH: Kim Hà

CẦN THƠ: Một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho hay, trong buổi thi chiều qua 9/8 có 22 thí sinh vắng thi môn Toán; trong đó, có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trên đường đi thi phải nhập viện. Ngoài ra, còn có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Về trường hợp này, trao đổi với phóng viện đại diện Sở cho hay: “Trường hợp vi phạm quy chế thi nói trên xảy ra ở điểm thi trường THPT Vĩnh Thạnh. Đó là một nam thí sinh tự do. Sau khi phát đề 40 phút, giám thị coi thi phát hiện trong người thí sinh này có điện thoại di động nên đã lập tức lập biên bản Vi phạm quy chế thi và đình chỉ thi”. (KIM HÀ)

Yên Bái: 50 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Yên Bái có hơn 50 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các điểm thi để giúp đỡ các sĩ tử.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 24
Sáng sớm ngày 9/8,tại các điểm thi ở Yên Bái, đội TNXK đã có mặt sẵn sàng phục vụ sĩ tử và phụ huynh.  Các thành viên tham gia tình nguyện được kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đảm bảo khi tham gia tình nguyện.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 25 Thanh niên tình nguyện phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 26 Với phương châm đảm bảo an toàn Kỳ thi trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các đội thanh niên tình nguyện đều giới hạn số lượng người vừa đủ tại các điểm trực.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 27 Cùng với đó, các bạn trẻ tình nguyện năm nay còn có nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi, tránh tập trung đông người.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 28 Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, dù kỳ thi THPT năm 2020 muộn hơn so với hàng năm, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường cùng với thời tiết mưa bão tại tỉnh Yên Bái đang kéo dài với nhiều nguy cơ về ngập lụt, sạt lở đất... 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 29 Nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Tỉnh Đoàn Yên Bái chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh xây dựng kế hoạch, thành lập các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với tổng số 52 đội hình tình nguyện trong toàn tỉnh với gần 800 đoàn viên tại 27 điểm thi nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trên 7.400 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có một kỳ thi an toàn, thành công.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 30 Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng đo thân nhiệt cho thí sinh dự thi, đưa đón thí sinh miễn phí với đội xe máy 120 chiếc.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 31 Các đội hình tình nguyện được thành lập đã vận động các nguồn lực xã hội hóa được hơn 13.800 khẩu trang; hàng nghìn chai dung dịch sát khuẩn; bút viết, văn phòng phẩm các loại; 3.310 chai nước lọc, nước giải khát và gần 200 xuất ăn sáng miễn phí… 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 32 Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi” đi vào chiều sâu, không chỉ thiết thực, ý nghĩa với mỗi kỳ thi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, nêu cao trách nhiệm đối với cộng đồng. 

TIN ẢNH: QUANG LỘC

TUYÊN QUANG: Hàng nghìn suất ăn miễn phí đến với các sĩ tử dự thi THPT

Đại đức Thích Thanh Phúc, Ủy viên Hội đồng Trị sự T.Ư giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cho biết: Ngay từ đầu năm, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã vận động các tổ chức, cá nhân, tăng ni, phật tử đóng góp, ủng hộ để có nguồn kinh phí tiếp sức mùa thi. 

Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cũng như thí sinh và người nhà thí sinh, Ban Trị sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng: Kiểm tra thân nhiệt; trang bị khẩu trang, găng tay, kính chống giọt bắn… cho tất cả đội ngũ tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi. 

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 33 Các suất ăn là món quà của các nhà hảo tâm tiếp sức cho các sỹ tử dự thi THPT

Đồng thời, chuẩn bị các địa điểm nấu nướng, lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh để cung cấp cho thí sinh những bữa ăn chất lượng, giúp các em có sức khỏe tốt, làm bài tốt.

Chị Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Tuyên Quang cho biết: Đồng hành cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện trợ giúp nấu cơm, vận chuyển, phát các suất cơm cho các thí sinh tại các điểm thi. 

Ngoài ra, các đội thanh niên tình nguyện còn phục vụ nước uống, trông xe, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, đưa đón miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà thí sinh, đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi… nhằm đảm bảo cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh có kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 toàn tỉnh Tuyên Quang có 29 điểm thi, 359 phòng thi với 8.028 thí sinh đăng ký dự thi. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang và các đơn vị cung cấp Hơn 6.400 suất ăn miễn phí cho thí sinh.

TIN ẢNH: QUANG LỘC

Cà Mau: 34 thí sinh bỏ thi, 3 trường hợp có lý do

Sở GD- ĐT Cà Mau thông tin, trong ngày thi hôm qua 9/8 toàn tỉnh có 34 thí sinh vắng thi (sáng 14 thí sinh, chiều 20 thí sinh). 

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 34 Cha mẹ học sinh theo dõi con em vào phòng thi đặt tại thành phố Cà Mau

Nguồn tin riêng báo Tiền Phong có 3 thí sinh bỏ thi có lý do. Một thí sinh có cha mất ngay ngày tập trung học qui chế (8/8), một học sinh bị tai nạn giao thông trong ngày thi đầu tiên có dấu hiệu nặng phải cấp cứu và một thí sinh bị tai nạn giao thông phải chuyển tuyến trên phẫu thuật trước kỳ thi diễn ra.

Trao đổi với phóng viên, Phòng khảo thí Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết đang yêu cầu báo cáo cụ thể từng trường hợp để xem xét có được đặc cách tốt nghiệp hay không?

Như báo Tiền Phong đã thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Cà Mau có hơn 9.600 thí sinh, được bố trí 17 điểm thi với 410 phòng thi đặt tại trung tâm thanh phố Cà Mau và các huyện. 

Bộ GD- ĐT điều động 72 cán bộ, giảng viên Trường đại học Tây Đô và Trường Đại học Đồng Tháp làm nhiệm vụ thanh tra và Sở GD- ĐT Cà Mau huy động 1.531 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.
TIN ẢNH: Nguyên Hương

Cao Bằng: 24 thí sinh bỏ thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng, kết thúc buổi thi hôm qua 9/8, toàn tỉnh có 24 thí sinh vắng mặt, trong đó có 3 thí sinh miễn thi tốt nghiệp; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại các điểm thi, cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ; trước khi vào phòng thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, như: rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách theo đúng quy định

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 35 Các thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng nước rửa tay .Ảnh: K.X

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 36 Các tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho thí sinh .Ảnh: K.X

Thao đánh giá, công tác đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường tại các khu vực thi, điểm thi. Lực lượng Đoàn viên, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi nhiệt tình hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

TIN ẢNH: Nguyễn Duy Chiến

Lạng Sơn: Sẵn sàng cho ngày thi thứ 2 với 500 tình nguyện viên

Sáng nay (10/8), các sỹ tử ở Lạng Sơn đã tập trung tại 20 điểm thi, tiếp tục tham gia kỳ “vượt vũ môn” với tinh thần phấn chấn, tự tin với sự đồng hành, hỗ trợ của xã hội và các tình nguyện viên

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay, tỉnh Lạng Sơn có 8.500 thí sinh dự thi với 20 điểm thi trên địa bàn thành phố và các huyện. Để kỳ thi đạt hiệu quả cao, các huyện, thành đoàn ở địa phương đã thành lập 20 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi với hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 37 Nước uống tinh khiết trong điều kiện thi mùa hè oi nóng là sự tiếp sức mùa thi có hiệu quả 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 38 Các thí sinh đều được các tình nguyện viên động viên, chia sẻ .Ảnh: Duy Chiến
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 39 Trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2020, các tình nguyện viên tham gia điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 40 Đội "xe ôm" ở Đồng Bành (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) tiếp tục công việc trong ngày thi thứ 2 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 41 Ngoài dụng cụ phòng, chống dịch, thí sinh còn được hỗ trợ đồ uống bổ dưỡng 
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 42 Thành đoàn Lạng Sơn hỗ trợ cho các thí sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn 

Anh Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Trước khi kỳ thi diễn ra, tình nguyện viên tuyên truyền về chương trình tiếp sức mùa thi trên các phương tiện thông tin truyền thông để thí sinh và người nhà kịp thời tiếp cận và nhận sự hỗ trợ từ chương trình, tổ chức vệ sinh môi trường địa điểm thi. Cũng trong thời điểm này các huyện, thành đoàn tặng học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian diễn tra kỳ thi, tình nguyện viên lập chốt tại địa điểm thi hỗ trợ đưa, đón thí sinh, tặng bút, quạt, nước uống cho thí sinh và người nhà, hỗ trợ cơm trưa cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa”.

Trong dịp này, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tiếp nhận gần 1.000 thùng nước uống, sữa các loại và các vật tư áo, mũ, ô, bình nước đá từ các nhà tài trợ. Ngay sau đó, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã phân bổ cho các đội tình nguyện nhằm hỗ trợ tốt cho kỳ thi.

Sáng nay thời tiết mát mẻ, rất thuận lợi cho công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 và công tác tình nguyện của các tình nguyện viên trẻ Lạng Sơn!

TIN ẢNH: Nguyễn Duy Chiến

BÌNH DƯƠNG: Sáng nay, tại Bình Dương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương này.
Ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Trãi, điểm thi này có 30 phòng thi, 63 cán bộ coi thi phục vụ cho 702 thí sinh dự thi. Đa phần các thí sinh đều đến điểm thi sớm, một số em tranh thủ ôn bài trước giờ thi.
Tại điểm thi, sau khi kiểm tra các phòng chức năng, phòng thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chúc các em học sinh làm bài tốt, đặt kết quả cao, chúc cán bộ coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 43  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 44
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 45
Kiểm tra tài liệu alat trước khi cho thí sinh vào phòng thi.
TIN ẢNH: NGUYỄN DŨNG

HẢI PHÒNG: Ghi nhận vào sáng 10/8, tại Trường THPT Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nhiều thí sinh có mặt từ 5h45' để tranh thủ ôn tập kiến thức trước khi vào bài thi Khoa học tự nhiên. Các bạn thanh niên tình nguyện có mặt hỗ trợ việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh. Lực lượng CSGT cũng hỗ trợ sát khuẩn tay cho thí sinh.
Sáng nay, không khí tại Hải Phòng mát mẻ rất có lợi cho các thí sinh thực hiện bài thi.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 46  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 47      Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 48   
 Tin ảnh: CTV Phương Linh

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 49 Thí sinh dự thi môn địa lý tại điểm trường THPT Quang Trung-Đống Đa-Hà Nội. Tại điểm thi này có 700 học sinh gồm 29 phòng thi. Tại cổng trường có 5 bàn để các giáo viên đo nhiệt độ thân nhiệt và rửa tay khử trùng.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 50 Đo thân nhiệt cho thí sinh.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 51
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 52 Không quên mang Alat địa lý.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 53 Tranh thủ trao đổi, ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi. ẢNH NHƯ Ý

Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 54  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 55 Sáng nay, một số thí sinh quên Alat địa lý được phụ huynh mang đến tận trường. Ảnh chụp tại điểm thi THPT Thăng Long (Tạ Quang Bửu, Hà Nội). Ảnh XUÂN TÙNG

NAM ĐỊNH: Sáng nay, 10/8, thời tiết tiếp tục ủng hộ thí sinh Nam Định bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Nam Định với khí trời mát mẻ, nắng nhẹ.
Do bước vào ngày làm việc đầu tuần nên các phụ huynh đều đưa con đến trường thi sớm để sau đó đi làm chứ không đợi con suốt buồi thi như hôm trước. Không khí chung tại các điểm thi tại Nam Định đều giống nhau ở sự phấn khởi, tự tin sau một ngày làm bài thi tốt. 
Em Nguyễn Hoàng Minh, thí sinh dự thi tại phòng thi số 68, điểm thi trường Nguyễn Khuyến, thành phố Nam Định vui vẻ: Em và các bạn đều làm tốt cả bài thi 2 môn Ngữ Văn và Toán, tự chấm được mỗi môn đều trên 7 điểm. Nếu làm tốt những bài thi còn lại, cảnh cửa đại học sẽ  rộng mở đối với em.
Nhận định của các giáo viên ở Nam Định đều cho rằng đề 2 môn Ngữ Văn và Toán năm nay dễ hơn các năm trước, vừa với sức học của học sinh trung bình.
Báo cáo của Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, ở ngày thi đầu, Môn Ngữ văn và môn Toán có tổng số đăng ký dự thi là 18432. Tổng số thí sinh vắng thi là 50 (trong đó có 14 thí sinh thuộc diện miễn thi). Tại Nam Định không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Không có thí sinh đến muộn.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 56  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 57 Phụ huynh và học sinh Nam Định phấn khởi bước vào ngày thi thứ 2
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 58 Một giáo viên cấp 3 đến tận trường để động viên thí sinh đi thi.
TIN ẢNH: Hoàng Long

BẮC GIANG: Từ 6 giờ 30 sáng tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên - Tp Bắc Giang (Bắc Giang) thí sinh đến điểm thi. Cũng như hôm qua, thí sinh được y tế và lực lượng thanh niên tình nguyện đo nhiệt độ, xịt nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. 
Trong lúc đó, các cán bộ coi thi làm thủ tục bốc thăm phòng thi. 7 giờ kém 10 phút, thí sinh được gọi vào phòng thi. 
Bắc Giang cũng là địa phương quy định thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và suốt thời gian làm bài thi. Thí sinh chỉ cởi khẩu trang ra cho cán bộ coi thi kiểm tra lúc gọi vào phòng thi.

Cán bộ coi thi bốc thăm phòng thi. Trưởng điểm thi không phân công giám thị coi thi từ trước mà trước giờ thi của từng môn, cán bộ coi thi mới bốc thăm xem mình coi thi ở phòng thi nào.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 59  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 60  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 61  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 62 Thí sinh cởi khẩu trang để kiểm tra trước giờ vào phòng thi. 
TIN ẢNH: Nguyễn Hà

HÀ NỘI: Sáng 10/8, thí sinh thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) mỗi Môn 50 phút.

Dự định xét tuyển đại học bằng ba môn Toán, Lý, Hóa, thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh (Hà Nội) tự tin sẽ làm tốt bài thi sáng nay do đã luyện hàng trăm bộ đề cho cả ba môn. "Em làm đề của các năm trước, đề thi thử của một số trường và của các trung tâm luyện thi. Mức điểm trung bình đạt được với mỗi đề là 7-8", Linh nói. Hôm qua, trong bài thi Môn Toán em tính ta đã được 8,4-8,6 điểm.

Dù vậy, Linh vẫn hơi lo lắng ở môn Vật lý, vì dạng bài tập đa dạng, kiến thức nâng cao. Em hy vọng sẽ hoàn thành tốt bài thi tổ hợp như dự tính để tăng khả năng trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng nay.

Với Vy Thị Linh tại điểm thi THCS Yên Sở, Hà Nội, em thi để xét tuyển vào khối D nên bài tổ hợp sáng nay không lo lắng lắm, rất thoải mái vì hai bài Môn Ngữ Văn và Toán đã làm khá tốt. “ Em xét tuyển vào ĐH Thương Mại, ĐH Thăng Long nên không quá áp lực”- Linh chia sẻ.

Sáng nay, tại đi thi THCS Yên Sở, Hà Nội rất đông thí sinh ngồi tập trung sớm ở sân trường. Nhiều nhóm thí sinh cùng trao đổi bài với nhau.
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 63  
Cập nhật đề, đáp án thi tốt nghiệp THPT sáng nay - ảnh 64 Ảnh: Bách Hợp

Sáng 10/8, các thí sinh thi làm bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân hoặc bài thi Khoa học tự nhiên gồm Vật lý - Hóa học - Sinh học. Mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp sẽ diễn ra trong 50 phút. Chiều 10/8, thí sinh bước vào môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.
Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không bao gồm nội dung kiến thức được tinh giản thuộc chương trình học kỳ II của lớp 12, năm học 2019-2020; các câu hỏi thuộc nội dung kiến thức của học kỳ II lớp 12 trong đề thi đã được giảm toàn bộ phần ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao, chỉ còn lại phần ở cấp độ nhận biết và thông hiểu.
Trong đề thi có khoảng 70% câu hỏi về nội dung kiến thức cơ bản; khoảng 20% câu hỏi ở mức độ vận dụng và 10% câu hỏi ở mức vận dụng cao.

Gợi ý đầy đủ 24 mã đề Toán thi tốt nghiệp THPT

Đề thi vừa sức học sinh, xuất hiện những câu hỏi hay và có độ phân hóa cao. Dưới đây là nhận xét, gợi ý giải đề môn Toán kỳ thi THPT năm nay.

 

Thí sinh thi xong môn Toán THPT: Đề không bất ngờ, cập nhật giải đề tại đây

Lúc 14h30 chiều nay, gần 900.000 thí sinh làm bài thi bắt buộc thứ 2 với môn Toán. Báo Tiền phong điện tử phản ánh không khí thi và cập nhật sớm nhất nhận xét, gợi ý giải đề. Ấn F5 để liên tục cập nhật. 

Thơ Nguyễn Khoa Điềm vào đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh vừa kết thúc môn thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020 với thời gian 120 phút, theo nhận định của giáo viên và học sinh, đề cơ bản đáp ứng được yêu cầu và cấu trúc, kĩ năng cho học sinh lớp 12. Đề không bất ngờ, gần gũi với nhận thức của giới trẻ.

Gần 900.000 sỹ tử chính thức vượt vũ môn: Cập nhật giải đề môn Ngữ Văn THPT

Sáng nay lúc 7g30, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thi môn đầu tiên Ngữ Văn của kỳ thi THPT lịch sử do dịch COVID-19. Báo Tiền Phong điện tử cập nhật không khí thi, gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Nhận xét, gợi ý giải đề: Đề Ngữ văn hướng học sinh trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, cũng là môn thi bằng hình thức tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đánh giá của giáo viên, đề thi vừa sức, có độ phân hóa với thí sinh.

Ngày 9/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây được xem là kỳ thi khá đặc biệt do kỳ thi chia làm hai đợt và TS thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Kết thúc ngày thi thứ nhất, đề thi môn ngữ văn và môn toán được TS, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố TS, phù hợp với chương trình Bộ GD&ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng