Học sinh rải tờ rơi tố hiệu trưởng tham ô:

Cấp trên bảo tha, cấp dưới chưa buông

TPO - Liên quan đến 3 học sinh bị đình chỉ 6 tháng học về việc rải tờ rơi tố thầy tham ô tại trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình. Được biết, ngày mai (29/4) lãnh đạo trường THCS Vũ Tiến, sẽ họp để xem xét lại mức kỷ luật đối với 3 học sinh này.

Trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư.
Trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình về vụ việc 3 học sinhtrường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư bị đình chỉ học 6 tháng .

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho thấy, hiện đã tạm dừng thực hiện quyết định đình chỉ học đối với các họ sinh nêu trên và cho kiểm tra lại sự việc. Theo bà Nghĩa, học sinh sai phạm thì vẫn cần xử lý, tuy nhiên việc xử lý cần đảm bảo tính răn đe, nhưng đảm bảo tính giáo dục.

Tuy nhiên, trả lời báo chí những ngày qua, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư cũng như lãnh đạo trường THCS Vũ Tiến khẳng định, không có việc thu hồi hay tạm dừng quyết định kỷ luật 3 học sinh Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu.

Ông Trần Văn Tuyền, phụ huynh học sinh cho biết: "Tôi chỉ được nghe trên báo chí chuyện con được hủy quyết định buộc thôi học 6 tháng, trong khi nhà trường vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật. Các cháu hiện vẫn chưa được đến lớp".

Trước đó, ngày 21/4, Hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường ngay thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học 2015-2016. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng và ra vào thời điểm không phù hợp, phụ huynh những học sinh này đã làm đơn kiến nghị, kêu cứu đến Bộ GD&ĐT và nhiều cơ quan khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá