Cậu bé tí hon cao 50cm đi học lớp 1

Ngày đầu đến trường, cậu bé Đinh Văn K’Rể (người đồng bào H’re, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) là tâm điểm chú ý của bao bạn bè, học sinh Trường Tiểu học Sơn Ba.

Cậu bé tí hon K'Rể cùng cha đến trường.
Cậu bé tí hon K'Rể cùng cha đến trường.

Năm nay, em Đinh Văn K’Rể đã 6 tuổi nhưng chiều cao chỉ được 50cm và nặng 3,5kg. Với thể trạng tí hon này, các chuyên gia kết luận em mắc hội chứng Seckel (hội chứng người lùn, đầu chim), đây là bệnh di truyền gen lặn trên nhiễm sắc thể số 3 và số 18.

Trong sáng ngày 29/9, lần đầu cha mẹ đưa em Đinh Văn K’Rể đến trường, cậu bé tí hon luôn núp vào lòng cha và dần dần làm quen với môi trường mới với biết bao điều lạ.

Thầy Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba cho biết: “Em Đinh Văn K’Rể đã đến tuổi vào lớp 1 nhưng gia đình sợ cháu không thể hòa nhập. Nhiều lần tôi đến nhà động viên, chia sẻ cùng gia đình và hôm nay, cha mẹ đưa cháu đến trường. Mặc dù nét viết chữ còn yếu ớt, cháu có khả năng tiếp thu nội dung do thầy cô truyền đạt lại rất nhanh. Trong những ngày đầu, nhà trường để cháu vui chơi và hòa nhập với bạn bè. Sau đó, chúng tôi vận động gia đình cho cháu ở nội trú tại trường và rèn chữ”.
Cậu bé tí hon cao 50cm đi học lớp 1 - ảnh 1 Thầy Cương tận tình dạy cậu bé tí hon viết chữ.
Cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể có người anh trai là Đinh Văn Anh, hiện đang học lớp 3 cùng trường và thể trạng phát triển bình thường. Em Đinh Văn K’Rể rụt rè nói: “Có anh trai đi học cùng, không còn sợ nữa. Đến trường thích lắm, thích nhất cái xe đồ chơi kia”, rồi em núp vào lòng thầy Cương.

Được biết, anh Đinh Văn An và Đinh Thị Pia là anh em con chú bác ruột cưới nhau, hạ sinh cháu Đinh Văn Anh và Đinh Văn K’Rể. Cả gia đình đều có thể trạng phát triển bình thường, riêng cháu Đinh Văn K’Rể mới sinh ra chỉ nặng 8 lạng và dài chưa tới 20cm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá