Cha mẹ choáng váng khi con xem phim sex

'Khi xem lịch sử các trang web con truy cập trên máy tính, tình cờ tôi phát hiện con trai học lớp 7 đã xem phim sex. Trong chat room của con, có bạn còn rủ thực hành. Tôi cảm thấy hoang mang', một phụ huynh chia sẻ.

Rất đông phụ huynh bày tỏ nỗi băn khoăn không biết xử lý thế nào khi con xem phim sex.
Rất đông phụ huynh bày tỏ nỗi băn khoăn không biết xử lý thế nào khi con xem phim sex.

Tại buổi hội thảo "Con xem phim sex, cha mẹ nên làm gì" do Trường liên cấp Olympia tổ chức ngày 16/5, phần lớn phụ huynh tham gia đã giơ tay xác nhận con mình có xem phim sex. Khi phát hiện, họ rất sốc, có người tức giận tát con và đa số cảm thấy hoang mang không biết đối diện với vấn đề như thế nào.

"Một buổi tối, tôi phát hiện con gái học lớp 5 đang xem phim sex trên chiếc iphone bố mẹ mua cho để học tiếng Anh, nghe nhạc. Tôi hoang mang vô cùng. Bình thường khi xem phim hay clip ca nhạc với bố mẹ, thi thoảng có cảnh nam nữ hôn nhau hay âu yếm, con vẫn quay mặt đi nhưng cuối cùng lại lén lút xem phim sex một mình", một bà mẹ chia sẻ.

Phụ huynh có con trai học lớp 7 cho hay, khi xem lịch sử các trang web con truy cập trên máy tính đã phát hiện có đường link phim sex. Là dân công nghệ thông tin, anh biết con đã cố gắng xoá các đường link này. Xác định đây là chuyện bình thường sớm muộn cũng diễn ra ở những cậu trai đang tuổi dậy thì, song đến lúc nhìn thấy dòng bạn khác rủ rê con thực hành sex, anh phát hoảng. Băn khoăn không biết phải xử lý ra sao, gia đình anh tìm đến giáo viên chủ nhiệm của con và hay tin ở lớp có một nhóm trẻ rủ nhau xem những clip như thế.

Một bà mẹ chia sẻ đã vô cùng xấu hổ khi người khác nhìn thấy ảnh sex hoạt hình trong điện thoại của mình, do con trai 13 tuổi lén lút tải xuống. "Tôi đã rất ngỡ ngàng và xấu hổ khi trong máy có đến 20 ảnh sex hoạt hình. Người bác sĩ đã nhìn tôi như một kẻ kỳ dị. Về nhà nói chuyện với con, tôi được biết đó là ảnh do con tải xuống và ở trường trong các giờ ra chơi, ăn trưa, con vẫn xem những hình ảnh ấy, thậm chí cả phim sex", phụ huynh này chia sẻ.

Không còn là những câu hỏi ngây thơ kiểu "vì sao con được sinh ra" của các cô bé, cậu bé 4-5 tuổi, giờ đây phụ huynh phải đối diện với băn khoăn của những đứa con đang tuổi dậy thì đầy tò mò về cơ thể, giới tính. Có ông bố ngỡ ngàng khi con gái 11 tuổi hỏi "làm thế nào để có thai". Có bà mẹ đỏ mặt vì con tìm thấy bao cao su trên đầu giường bố mẹ và hỏi "dùng để làm gì". Bà mẹ khác lặng người lúc nghe con thủ thỉ: "Có nên quan hệ tình dục với bạn trai"…

Với đôi mắt có chút ngấn đỏ, một phụ huynh chia sẻ, con gái học lớp 9 của gia đình người quen đã có thai ngoài ý muốn. Em gái ấy sau đó phải đi "giải quyết" và bị suy sụp. Bố mẹ em cũng khủng hoảng, không biết đối diện sự việc như thế nào, trao đổi với con ra sao rồi dẫn đến chì chiết, quát mắng cháu.

Câu chuyện này khiến các phụ huynh đồng tình rằng, thói quen của người Việt là thường ngại và tránh né nói về tình dục, giới tính. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, trẻ em dậy thì sớm và có nhu cầu tìm hiểu về cơ thể, giới tính sớm hơn thời của cha mẹ. Đây cũng là chuyện bình thường trong tâm sinh lý của con người. Tuy nhiên, nếu không chủ động trao đổi sớm với con, trẻ sẽ tự mày mò, tìm hiểu bằng nhiều phương tiện, qua Internet, sách báo, tạp chí, phim ảnh...

Các phụ huynh thống nhất cho rằng, "đằng nào hươu cũng chạy thì dạy cho hươu chạy đúng hướng sẽ tốt hơn cứ mặc kệ rồi phải giải quyết hậu quả đau lòng". Song nói chuyện về tình dục, giới tính với con như thế nào lại là bài toán khó, đặc biệt khi trực tiếp thấy con chăm chú xem phim, tranh ảnh "cấp 3".

Có bà mẹ phát hiện con trai thủ dâm đã nhờ bố nói chuyện với con cho "cùng cánh đàn ông đỡ xấu hổ", nhưng ông bố này đùn đẩy vì "không biết cách”. Một số phụ huynh khác đã mua sách về giới tính cho con tìm hiểu và gợi mở "cần biết gì thêm cứ hỏi bố mẹ". Tuy nhiên, càng lớn tuổi, con có nhu cầu riêng tư cao và càng khép lòng trước bố mẹ.

"Khi con trai thường xuyên ở một mình trong phòng, yêu cầu mẹ không được tự tiện ra vào và đọc nhật ký của con, tôi nhận ra con đang có gì đó che giấu. Tôi không biết phải làm thế nào để cháu mở lòng với mình", một phụ huynh trăn trở.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá