Chấm môn ngoại ngữ theo thang điểm 100

Sau khi thảo luận, sáng nay, 26/7, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT đã quyết định công khai thang điểm chấm trắc nghiệm môn Ngoại ngữ.

Theo đó, hướng dẫn chấm thi và thang điểm sẽ được gửi cho các trường qua email. Đồng thời, Bộ sẽ công bố công khai trên mạng http//www.edu.net.vn để thí sinh biết đối chiếu.

Điểm chấm trắc nghiệm môn Ngoại ngữ được tính theo thang điểm 100 (tương đương với 70 câu trả lời). Sau đó, máy chấm sẽ tự động quy về thang điểm 10.

Điểm được phân định như sau: Đối với 60 câu hỏi bắt buộc cho tất cả thí sinh (cả phân ban và không phân ban) có tổng điểm là 90. Biểu điểm của các câu phần bắt buộc sẽ quy định mức điểm bằng nhau là 1,5 điểm.

Phần tự chọn có tổng điểm là 10 phù hợp với đề thi quy định, thí sinh được chọn từ câu 61 - 70 hoặc từ câu 71 - 80. Thang điểm 10 tương ứng với mỗi câu được 1 điểm.

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết, hiện thang điểm đã được gửi cho tất cả các trường. Đối với những trường chưa nhận được có thể lên hệ trực tiếp Cục Khảo thí, Bộ GD&ĐT

Theo Kiều Oanh
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá