Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm

TPO - Trong khi ở một số cụm thi ĐH có nhiều sai sót trong chấm thi THPT quốc gia khiến điểm phúc khảo của thí sinh tăng từ 0,5- 8 điểm thì tại các cụm thi do địa phương chủ trì điểm sau phúc khảo tăng cao nhất chỉ 1 điểm.

Chấm thi ở cụm địa phương có ít sai sót
Chấm thi ở cụm địa phương có ít sai sót

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Tỉnh Tây Ninh cho hay, địa phương có khoảng hơn 260 bài thi thí sinh gửi đơn phúc khảo. Trong đó, có bài không tăng điểm, có bài tăng 0,25 và nhiều bài tăng cao nhất là 0,5 điểm. Theo ông Tài, nguyên nhân có sự chênh lệch điểm này là do đợt chấm đầu tiên, nhiều cán bộ chấm thi chặt tay, trừ điểm khắt khe ở các lỗi nhỏ.

Tương tự, tại Hà Nội, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông tin, có khoảng 1.000 bài thi phúc khảo. Tuy nhiên, kết quả không có nhiều bài thi phải nâng điểm. Cụ thể, có duy nhất 1 bài thi tăng 1 điểm, một số bài thi tăng 0,5 điểm, còn lại tăng 0,25 điểm và nhiều bài mức điểm giữ nguyên không thay đổi. “bài nào tăng 0,5 điểm là sở đã yêu cầu đối chất giữa các nhóm chấm điểm”, ông Chất nói.

Theo ông Chất, trong hàng nghìn bài thi, điểm chấm chi tiết đến từng 0,25 nên có thể có sai sót do cán bộ cộng sót, chấm chặt tay, lỏng tay nhưng khó có chuyện sai sót, sửa chữa lên mức 2 điểm trở lên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá