Chấm thi ĐH: Phát hiện một số trường hợp nghi vấn

Ngày 1/8, Đoàn công tác thuộc Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH - CĐ 2005 đã vào kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại các trường ĐH khu vực phía Nam.

Ông Ngô Kim Khôi- Vụ phó Vụ Đại học và Sau Đại học- Thường trực Ban chỉ đạo cho biết: Qua kiểm tra 5 trường: ĐH Bách khoa, ĐH Y Dược, ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học, ĐH Sư phạm và ĐH Mở- Bán công TPHCM, cho thấy: Các trường đảm bảo tiến độ chấm thi (về cơ bản, các trường đã chấm xong); Quy trình và quy chế chấm thi cũng được thực hiện nghiên túc.

Đoàn kiểm tra đã chấm lại bài thi ở một số túi bài thi ngẫu nhiên. Kết quả cho thấy điểm thi do các trường chấm đảm bảo chính xác, khách quan.

Tại trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TPHCM có một bài thi có 2 nét chữ khác nhau. Ban chấm thi của trường này đã mời cơ quan Công an đến giám định nét chữ và đang chờ kết quả. Một số trường khác cũng phát hiện nhiều bài thi có dấu hiệu bất thường (đánh dấu bài).

Đối với những trường hợp này, các trường đã phải chấm tập thể để loại trừ tiêu cực. Ông Ngô Kim Khôi nhận xét: Kết quả bài thi rất khả quan, có nhiều bài thi đạt điểm tối đa. Riêng điểm thi môn Lịch sử, kết quả không cao bằng các môn khác.

Được biết, ngày 12/8/2005, Ban chỉ đạo tuyển sinh quốc gia sẽ có cuộc họp để định ra điểm sàn ĐH-CĐ. Sau đó, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá